1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com
Làm việc với chúng tôi, đồng chí Doãn Công Kỳ, Chủ tịch UBND Thị trấn Ngô Đồng (Giao Thủy) vui mừng thông báo: Đến nay, cơ cấu kinh tế của thị trấn đã có sự chuyển dịch tích cực, tỷ trọng sản xuất nông nghiệp giảm xuống còn 15%; sản xuất CN-TTCN và thương mại - dịch vụ tăng lên gần 85%. Giá trị sản xuất CN-TTCN của thị trấn bình quân đạt từ 100-120 tỷ đồng/năm; thị trấn đã phát triển và thu hút được trên 40 doanh nghiệp, hàng trăm cơ sở đầu tư sản xuất với đa dạng ngành nghề như: may công nghiệp, sản xuất vật liệu xây dựng, đóng tàu, mộc mỹ nghệ, cơ khí, chế biến thực phẩm… tạo việc làm cho trên 1.500 lao động địa phương.

[​IMG]
Đóng mới tàu vận tải pha sông biển tại Cty TNHH Đóng tàu Trung Bộ, Thị trấn Ngô Đồng.
Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của huyện Giao Thủy, nhiều tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 37B, tỉnh lộ 489 và hệ thống đường trục huyện đi qua địa bàn được đầu tư phát triển là những yếu tố động lực, lợi thế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng ủy, UBND Thị trấn Ngô Đồng xác định: cùng với khai thác lợi thế địa lý để phát triển thương mại - dịch vụ sẽ đẩy mạnh phát triển sản xuất CN-TTCN và coi đây là biện pháp trọng tâm để đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của địa phương. Khi được Trung ương, tỉnh đầu tư cải tạo, thi công các công trình giao thông lớn qua địa bàn, UBND thị trấn đã tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân nhanh chóng hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình. Bên cạnh đó, UBND thị trấn cam kết tạo điều kiện về thủ tục hành chính, hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho người lao động qua các “chương trình” khuyến công, Đề án 1956… Chỉ tính riêng về nguồn vốn, đến hết năm 2016, tổng dư nợ tại các tổ chức tín dụng...
Trung tâm tư vấn du học úc uy tín ATS là công ty chuyên về ngàng giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam. Những bạn học sinh viên giao thủy đang có ước mơ đi du học nước ngoài tại ÚC thì hãy tìm đến công ty du học ATS nhé.

[​IMG]
sinh viên đang du học ở úc
Bài viết này ats sẽ giúp các bạn sinh viên xin visa úc. Trong quá trình chuẩn bị thủ tục du học úc thì các bạn cần phải làm visa để được xuất nhập cảnh.
Để được cấp visa úc các bạn cần phải đáp ứng yêu cầu sau:
- Bản sao X, XII và Bằng Tốt nghiệp (nếu có), Mark Sheets gồm Backlogs (Re-sits)
- Bằng chứng về trình độ tiếng Anh như luyện thi IELTS, TOEFL, v.v.
- Các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn GMAT, GRE (nếu cần thiết cho chương trình)
- Hai tài liệu tham khảo học thuật
- Hai tài liệu tham khảo từ người sử dụng lao động (nếu thích hợp)
- Ảnh hộ chiếu
- Tuyên bố Mục đích (SOP)
- CV / CV
- Dự thảo lệ phí nộp đơn, nếu có
- Danh mục đầu tư (đối với các môn nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc)
- Các chứng chỉ khác và thành tích của các hoạt động ngoại khóa

Lưu ý: Tài liệu cần thiết cho các trường đại học cá nhân và các khóa học cá nhân ở Úc có thể khác nhau. Các bạn nếu muốn có được thẻ visa để được đi du học úc thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của ats nhé. Công ty tư vấn du học ATS sẽ nhiệt tình tư vấn cho các bạn để giúp các bạn đạt được ước mơ của mình. ats.org.vn.
Các trụ sở của công ty du học ATS:

  • Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM
    Tầng 3, Tòa nhà TAF, 201 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Số 9/256 Đà Nẵng, Q.Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
  • Liên lạc: (+84 8) 39 333 266
    (+84 4) 39 745 999
    (+84 31) 3852 246
Trải qua chặng đường 20 năm kể từ sau khi được tái lập, Giao Thủy đã gặt hái được những thành tựu nổi bật trong sản xuất nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong tái cơ cấu kinh tế.Từ sản xuất theo kiểu truyền thống lạc hậu, đến nay các mô hình canh tác theo hướng sản xuất hàng hóa đã dần được hình thành mang lại giá trị cao, giữ vững thành tích đơn vị huyện có năng suất lúa cao nhất tỉnh kể cả thời điểm đầu tái lập đến nay.

[​IMG]
Trên cánh đồng màu tại xã Giao Phong.​

Là huyện ven biển, diện tích tự nhiên lớn có tiềm năng về sản xuất nông nghiệp, từ ngàn đời qua người dân Giao Thủy đã khai thác tốt tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế trên các lĩnh vực, trong đó trồng lúa, hoa màu được người dân duy trì đến ngày nay. Với tổng diện tích đất nông nghiệp trong năm 1997 thời điểm bắt đầu chia tách huyện là hơn 8000 ha đến nay con số này được duy trì với hơn 7500 ha, số giảm hơn 500 ha đất 2 lúa đã được chuyển đổi mục đích sang nuôi trồng thủy hải sản, trồng màu và các mô hình kinh tế khác theo chủ trương của huyện với mục đích nâng cao giá trị canh tác trên từng diện tích.

[​IMG]
Ứng dụng việc đưa nhanh cơ giới vào sản xuất.​

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước đó là hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, 20 năm qua dưới sự chỉ đạo của HU, UBND huyện, ngành nông nghiệp được quan tâm chú trọng với quan điểm không ngừng áp dụng đưa tiến bộ KHKT vào đồng ruộng, đổi mới tư duy canh tác manh mún nhỏ lẻ theo kiểu truyền thống mà thay vào đó là áp dụng các mô hình sản xuất tập trung có giá trị hàng hóa.

[​IMG]
Năm 2012 huyện Giao Thủy đồng loạt triển khai DĐĐT để tạo ra cánh đồng mẫu lớn.​

Điểm nhấn quan trọng đó là từ năm 2011 cuộc cách mạng dồn điền đổi thửa tích tụ ruộng đất...
Từ một huyện thuần nông, đến nay Giao Thủy đã xây dựng được một nền kinh tế phát triển với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Phát huy thế mạnh về vị trí địa lý với 32km đường bờ biển, 11,4km dòng chảy sông Hồng và 15km sông Sò, huyện Giao Thủy đã khai thác mọi lợi thế về tiềm năng to lớn để đẩy mạnh phát triển kinh tế thủy sản. Năm 2016 sản lượng toàn ngành đạt trên 43 ngàn tấn, tăng 13,8 lần so với thời điểm tái lập huyện năm 1997.

[​IMG]
Khu nuôi trồng thủy sản Liên Phong, xã Giao Phong.​

Hiện nay, toàn huyện có gần 5.000 ha nuôi trồng thủy sản (NTTS) mặn lợ, nước ngọt, trên 1.000 phương tiện đánh bắt và khoảng 8.000 lao động khai thác, nuôi trồng chế biến thủy hải sản. Diện tích nuôi trồng năm 1997, huyện chỉ có hơn 2.800 ha, chủ yếu là nuôi trồng sinh thái nước lợ, sản lượng đạt 3.830 tấn. Đến nay, trên địa bàn đã hình thành các vùng nuôi tôm công nghiệp, nuôi kết hợp và vùng chuyển đổi nuôi thủy sản tập trung, năm 2016 sản lượng đạt 43.580 tấn (trong đó khai thác là 13.580 tấn, nuôi trồng là 30.000 tấn), tăng gần 14 lần so cách đây 20 năm. Sản lượng nuôi trồng, khai thác thủy hải sản luôn đứng trong tốp các đơn vị dẫn đầu của tỉnh.

Để phát huy thế mạnh trong lĩnh vực thủy sản, những năm qua, huyện đã tập trung nguồn vốn, nhân lực, tiếp thu công nghệ mới để mở rộng sản xuất; sử dụng có hiệu quả diện tích nuôi trồng thủy sản theo hướng giữ vững diện tích nuôi hiện có, tiếp tục chuyển đổi diện tích trồng lúa và sản xuất muối kém hiệu quả sang NTTS bán công nghiệp, công nghiệp; cải tạo hệ thống thủy lợi để nâng dần năng suất ở các vùng nuôi sinh thái; giải quyết đồng bộ về sản xuất và nhập giống, thức ăn công nghiệp, phòng trừ dịch bệnh; mở rộng các đối tượng nuôi đặc sản có giá trị kinh tế cao như cá bống bớp, ngao, tôm thẻ chân trắng,... Kết quả, đến nay, toàn huyện đã quy hoạch và đưa trên 5.200 ha bãi bồi ven biển vào NTTS. Từ năm 2011 đến nay,...
Hiện tại trên địa bàn huyện nhà các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, nhất là liên quan đến sản xuất chế biến hải sản xả một lượng nước thải lớn chưa qua xử lý ra môi trường. Theo đồng chí Doãn Quang Hùng - Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện cho biết “ Để bảo vệ nguồn nước ngọt mỗi người dân phải sử dụng nước sạch hợp lý, tránh lãng phí nguồn tài nguyên. Đối với nước thải đã qua sử dụng phải xử lý trước khi thải ra môi trường”.

[​IMG]
Tuyên truyền trực quan về ngày nước thế giới 22/3/2017.
Hưởng ứng ngày nước thế giới năm 22/3/2017 với chủ đề “ nước thải”, Phòng Tài nguyên môi trường huyện đã bám sát kế hoạch hướng dẫn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng cổ động trực quan tại các tuyến đường giao thông, nơi công cộng có đông mật độ người dân qua lại nhằm tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ nguồn nước, trong đó có nguồn nước mặt. Nghiêm cấm việc sả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

[​IMG]
Nước thải gây ô nhiễm môi trường. (Hình ảnh có tính minh họa)

Hiện tại trên địa bàn huyện nhà các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, nhất là liên quan đến sản xuất chế biến hải sản sả một lượng nước thải lớn chưa qua xử lý ra môi trường. Theo đồng chí Doãn Quang Hùng – Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện cho biết “ Để bảo vệ nguồn nước ngọt mỗi người dân phải sử dụng nước sạch hợp lý, tránh lãng phí tài nguyên nước. Đối với nước thải đã qua sử dụng phải xử lý trước khi thải ra môi trường”. Phòng Tài nguyên môi trường sẽ tiến hành kiểm tra phát hiện kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi sả thải ra môi trường xử lý theo luật. Với đặc thù là địa bàn giáp biển, những năm gần đây thực trạng xâm nhập mặn cũng đã ảnh hưởng đến tự nhiên, trong đó nuôi trồng ảnh hưởng nặng nề dẫn đến hiện tượng cây con chậm phát triển. Cùng với đó tại vùng...