1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com
    Dismiss Notice
Nhằm động viên, khuyến khích những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hàng năm, Hội khuyến học huyện Giao Thủy đã tổ chức trao học bổng cho các em học sinh vượt khó chăm ngoan, học giỏi. Nhân dịp bước vào năm học mới 2016 – 2017, 110 học sinh tiêu biểu được lựa chọn ở 22 xã, thị trấn đã được trao tặng học bổng bằng xe đạp với tổng số tiền trên 120 triệu đồng.

[​IMG]
Ông Phan Minh Tài - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại lễ trao học bổng ​

Nhận được sự tài trợ của các Công ty, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm, Hội khuyến học huyện Giao Thủy đã trao học bổng bằng xe đạp cho 110 học sinh THCS, THPT vượt khó chăm ngoan học giỏi. Tới dự có bà Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Văn Nhận - Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

[​IMG]
Bà Nguyễn Thị Thêu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu động viên học sinh tại lễ trao học bổng​

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Giao Thủy quan tâm, đến nay toàn huyện đã có trên 800 tổ chức chi hội, ban khuyến học ở các thôn xóm, tổ dân phố, các cơ quan doanh nghiệp, dòng họ và tôn giáo. Từ sự phát triển của tổ chức hội, quỹ khuyến học từ huyện đến cơ sở hoạt động ngày càng có hiệu quả với số quỹ hơn 11 tỷ đồng, trong đó trong 4 năm qua đã trao học bổng gần 650 triệu đồng, khen thưởng xấp xỉ 3 tỷ đồng.

[​IMG]
Huyện Hội khuyến học trao học bổng cho 110 học sinh vượt khó học giỏi​

Hàng năm vào các dịp đầu năm, các Chi hội và Ban khuyến học trong huyện đã trích quỹ và vận động các cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ và trao học bổng cho những học sinh đạt thành tích trong học tập,...
Nhiều năm nay, Trường THPT Giao Thuỷ ở Thị trấn Ngô Đồng (Giao Thuỷ) luôn quan tâm thực hiện tốt các chương trình giáo dục thể chất cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

[​IMG]
Học sinh Trường THPT Giao Thuỷ trong giờ học giáo dục thể chất.
Nhà trường thường xuyên duy trì 37 lớp học với khoảng 1.440 học sinh. Bằng nguồn kinh phí được cấp và các nguồn lực từ xã hội hoá, đến nay cơ sở vật chất cho công tác giáo dục thể chất của nhà trường khá đầy đủ. Diện tích dành cho giáo dục thể chất và hoạt động thể thao của trường là 10 nghìn m2 trong tổng diện tích 21.200m2 của toàn trường với 3 sân cầu lông ngoài trời, một sân bóng chuyền, 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng đá, hồ bơi lội và các hố nhảy xa… Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng nhà đa năng rộng hàng trăm m2 gồm 2 sân cầu lông, 2 bàn bóng bàn và để dạy giáo dục thể chất cho học sinh trong những ngày thời tiết xấu với sức chứa 2 lớp học mỗi tiết. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cho công tác giáo dục thể chất thường xuyên được đầu tư, sửa chữa đáp ứng việc dạy và học. Cùng với đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường cũng xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn về giáo dục thể chất.

Tổ thể dục - giáo dục quốc phòng an ninh (TD-GDQP, AN) của nhà trường có 8 giáo viên đều được đào tạo đại học chính quy chuyên ngành thể thao, thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thông qua sinh hoạt, tham dự các lớp tập huấn do Sở GD và ĐT tổ chức, đồng thời phát huy tinh thần tự học, tự bồi dưỡng. Các tiết học thể chất của nhà trường đều được đội ngũ giáo viên xây dựng giáo án khoa học, phù hợp với thể trạng của học sinh ở từng độ tuổi. Ngoài 2 tiết học thể dục/tuần đối cho học sinh theo quy định của Bộ GD và ĐT, nhà trường đã lựa chọn các môn tự chọn cho học sinh. Các năm học trước, môn tự chọn là cầu lông, đẩy tạ, tuy nhiên từ năm học 2016-2017, nhà trường đã chọn các môn bóng rổ và bóng chuyền nhằm giúp các học sinh đỡ bỡ...
Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội

BTC Giải đá bóng Giao Thủy tại Hà Nội lần thứ 8 - năm 2016

Thư mời

[​IMG]
BTC Giải đá bóng Giao Thủy tại Hà Nội lần thứ 8 - năm 2016 trân trọng kính mời Bà Con, Cô Bác, Anh Chị Em đồng hương Giao Thủy đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước tới dự Lễ khai mạc Giải đá bóng Giao Thủy tại Hà Nội lần thứ 8 - năm 2016

Thời gian: 14h00 Chủ Nhật ngày 18/09/2016

Địa điểm: Sân vận động Bộ Công An, Nguyễn Xiển, Hà Nội.

Ngay sau Lễ khai mạc, sẽ diễn ra các trận thi đấu trong vòng bảng.

Rất hân hạnh được đón tiếp!

Trưởng ban tổ chức
Chủ tịch HĐH Giao Thủy tại Hà Nội

Đỗ Như Đính​
Nhân dịp tết Trung thu năm 2016, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HÐND, UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện đã đi thăm, tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng tại các xã, thị trấn trên địa bàn.
[​IMG]
Khai mạc Trại thu tại xã Hồng Thuận.​

Đoàn do đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã tới thăm, chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Hồng Thuận. Với khoảng 1300 thiếu niên, nhi đồng, những năm qua Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân địa phương đã quan tâm, chăm lo động viên các cháu, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cuộc sống.

[​IMG]
Lễ diễu hành của Hội Đồng đội xã Hồng Thuận.
Nhân dịp Tết trung thu năm nay, địa phương cũng tổ chức các hoạt động với chủ đề "Ấm áp trung thu vui hội trăng rằm". Trong đó có các hoạt động như tổ chức cắm trại, giao lưu văn văn nghệ giữa các chi đội, cùng với đó là các trò chơi như bịt mắt đánh trống, leo cầu ngô, hái hoa dân chủ và đi xe đạp được tổ chức thu hút đông đảo các em tham gia. Nhân dịp này, 9 học sinh nghèo vượt khó đã được nhận những phần quà của huyện Hội phụ nữ được trích từ quỹ "Học bổng Hoàng Ngân".

[​IMG]
Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi xã Hồng Thuận.
Qua các hoạt động trong dịp Tết trung thu đã tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, nhất là góp phần giáo dục cho các em hiểu về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, bản sắc văn hóa của quê hương đất nước và truyền thống Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ....
Tham gia giải quần vợt các Câu lạc bộ tỉnh Nam Định, huyện Giao Thủy có 6 đôi vận động viên tham gia ở các nội dung: đôi lãnh đạo và các đôi ở lứa tuổi khác nhau. Sau 2 ngày thi đấu, huyện Giao Thủy xuất sắc giành giải 3 toàn đoàn.

[​IMG]
Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các CLB đoat giải nhất, nhì, ba.
Nằm trong các hoạt động thể thao chào mừng 71 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, cùng với các giải thể thao được tổ chức từ huyện đến cơ sở, huyện nhà còn tham gia giải quần vợt các câu lạc bộ do tỉnh Nam Định tổ chức. Tham dự giải, huyện Giao Thủy có 6 đôi vận động viên gồm đôi lãnh đạo và 5 đôi ở lứa tuổi dưới 35, từ 35 đến 50 và từ 51 tuổi trở lên. Mặc dù phong trào quần vợt tại huyện Giao Thủy mới được phát triển, song với tinh thần thể thao vô tư, trung thực, các vận động viên của huyện nhà đã xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị có phong trào mạnh của tỉnh để giành giải ba toàn đoàn.

Hải Yến/Đài phát thanh Giao Thủy ​