1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com
    Dismiss Notice
Nhìn lại chặng đường 5 năm từ 2011-2016, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giao Thủy đã dành được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận với 6 nhiệm vụ trọng tâm, điển hình nhất đó là phong trào phụ nữ Giao Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới đã góp phần vào thành tích chung, phấn đấu cùng huyện sẽ về đích trước năm 2020, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đó là “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

[​IMG]
Phụ nữ Giao Phong phát triển kinh tế nông nghiệp với giá trị cánh đồng màu đạt gần 500 triệu đồng/năm​

Huyện Giao Thủy có trên 190 ngàn nhân khẩu trong đó tỷ lệ nữ tham gia sinh hoạt hội chiếm trên 20% dân số. Có thể nói với vai trò và vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện nay, phụ nữ nói chung và phụ nữ huyện Giao Thủy nói riêng đã và đang khẳng định được tầm quan trọng và tiếng nói trong xã hội, xứng đáng là một nửa của thế giới, là người giữ lửa cho mỗi tổ ấm gia đình. Đặc biệt trong đời sống xã hội ngày càng phát triển thì phụ nữ đã đảm nhận nhiều vị trí trọng trách trong hệ thống chính trị, thành đạt trong sản xuất, kinh doanh cùng nhiều lĩnh vực khác. Nhìn lại chặng đường 5 năm từ 2011-2016, hội liên hiệp phụ nữ huyện Giao Thủy đã dành được nhiều thành tích rất đáng ghi nhận với 6 nhiệm vụ trọng tâm, điển hình nhất đó là phong trào phụ nữ Giao Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới đã góp phần vào thành tích chung của huyện đó là đã có 8 xã, thị trấn hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2015, phấn đấu cùng huyện sẽ về đích nông thôn mới trước năm 2020, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới đó là “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công tác hội, những năm qua hội phụ nữ huyện nhà đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng thực hiện các phong trào thi đua do phụ nữ các cấp phát động kịp thời cổ vũ động viên tinh thần cho tầng lớp phụ...
Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, sự quan tâm, tri ân những người đã cống hiến, hi sinh một phần xương máu cho nền độc lập tự do của đất nước. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện 19.8 Bộ Công an đã về khám, mổ mắt, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người có công, người nghèo trong huyện.

[​IMG]
Các y bác sỹ Bệnh viện 19.8 mổ mắt cho người có công, người nghèo tại huyện Giao Thủy.
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2016, UBND huyện phối hợp với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức khám, mổ mắt và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện tại Bệnh viện đa khoa huyện. Thiếu tướng Trần Văn Sáu - Giám đốc Bệnh viện 19.8 Bộ công an, ông Đỗ Như Đính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại - Chủ tịch hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội, Ông Lương Thế Tường - Phó Giám đốc Chi nhánh ngân hàng BIDV Thanh Xuân Hà Nội, đồng chí Trần Văn Nhận - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đã đến dự lễ khai mạc.

Trong thời gian 3 ngày từ 25 - 27/7/2016 đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện 19.8 Bộ Công an đã khám, mổ thay thủy tinh thể mắt cho 100 đối tượng là những người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn. Qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, sự quan tâm, tri ân của cán bộ y bác sĩ Bệnh viện 19.8 đối với những người đã cống hiến, hi sinh một phần xương máu cho nền độc lập tự do của đất nước.

[​IMG]
Ngoài mổ mắt đoàn còn cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công, người nghèo.​

Trước sự quan tâm của đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện 19.8 Bộ Công an đối với những người có công, người nghèo trên địa bàn huyện, đồng chí Trần Văn Nhận - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch...
Từ đêm qua (27/7), bão số 1 đã đi vào đất liền gây mưa lớn tại nhiều tỉnh miền Bắc, trong đó tâm bão đi qua trực tiếp các tỉnh Nam Định và Thái Bình. Theo ghi nhận của PV vào sáng nay (28/7), tại Giao Thủy mưa đã ngớt, gió đã ngừng giật mạnh. Tuy nhiên, sau khi cơn bão đi qua nhiều nhà cửa, biển hiệu đã bị tốc, bay.

Cảnh tượng tan hoang tại Giao Thủy sau bão số 1. Video: Lại Đăng Khoa


Gió to, sóng lớn tại Biển Quất Lâm trong bão số 1​

Dưới đây là một số hình ảnh tan hoang sau bão tại một số nơi trên địa bàn huyện Giao Thủy:​

[​IMG]
Cây cối bị đổ... Ảnh: Giang Nguyễn

[​IMG]
Cành cây bị gẫy đổ trải đầy đường đi lại... Ảnh: Thành Phùng

[​IMG]
Cây cối đổ ven bờ hồ huyện Giao Thủy. Ảnh: Tú Hưng

[​IMG]
Lúa mới trồng bị đổ, ngập úng trong nước. Ảnh: Giang Nguyễn

[​IMG]
Khắp làng xóm cây cối đổ chắn lối đi. Ảnh Giang Nguyễn

[​IMG]
Cây lớn bị bão xé toang. Ảnh: Giang Nguyễn
[​IMG]
Cây ăn quả bị đổ, quả bị rơi rụng khắp nơi. Ảnh: Giang Nguyễn

[​IMG]
Những gốc cây to bị bật gốc. Ảnh: Cảnh Kaka

[​IMG]
Những tấm lợp tôn,...​
Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong huyện luôn dành sự quan tâm chăm lo tới các đối tượng người có công trên địa bàn, trong đó việc rà soát lập hồ sơ đề nghị nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý " Bà mẹ Việt Nam anh hùng" được tổ chức thường xuyên. Chỉ tính từ năm 2013 đến nay huyện nhà đã có 209 mẹ được phong tặng và truy tặng, riêng năm 2016 có 39 mẹ được phong tặng, truy tặng và duy nhất mẹ Phạm Thị Liên ở Thị trấn Ngô Đồng hiện còn sống.

UBND huyện vừa tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tới dự lễ trao tặng có đồng chí Bạch Ngọc Chiến - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện sở lao động thương binh xã hội. Về phía huyện nhà có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Mai Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn. Tại buổi lễ có sự hiện diện của mẹ VNAH Phạm Thị Liên và thân nhân 38 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

[​IMG]
Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các ngành viếng tại Đền liệt sĩ huyện
Trước khi khai mạc lễ trao tặng danh hiệu của nhà nước " Bà mẹ Việt Nam anh hùng", các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ, các đồng chí ủy viên BCH huyện ủy đã đến viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ tại Đền liệt sĩ huyện.

[​IMG]
Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy trình bày diễn văn khai mạc lễ trao tặng
Diễn văn khai mạc lễ trao tặng đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những cống hiến hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn huyện nhà. Đó là những mất mát không gì có thể bù đắp nổi của các mẹ Việt Nam anh hùng - những người mẹ Việt Nam đã âm thầm...
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức 7 đoàn đi thăm tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn toàn huyện.

Đoàn do đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự,Phòng Lao động Thương binh Xã hội đã tới thăm, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công tại các xã Bạch Long, Thị trấn Quất Lâm và xã Giao Phong.

[​IMG]
Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà bà Vũ Thị Dung là vợ liệt sỹ xã Bạch Long
Tại xã Bạch Long, Đoàn đã tới thăm tặng quà động viên bà Vũ Thị Dung ở xóm Hoành Tiến, là vợ của liệt sỹ Vũ Đức Quyền. Trao đổi với lãnh đạo xã Bạch Long, đồng chí phạm Đức Tạ - Bí thư huyện ủy đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền đối với người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới đây, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để phần nào giảm bớt nỗi đau do chiến tranh để lại, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đối với bà Vũ Thị Dung là vợ của liệt sỹ Vũ Đức Quyền, mặc dù chồng bà hi sinh khi còn rất trẻ, người con duy nhất đến tuổi trưởng thành cũng mất sớm, song với ý chí, nghị lực của bản thân, bà đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, khổ đau cả về vật chất và tinh thần vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức cùng địa phương xây dựng quê hương đất nước. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong rằng gia đình bà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, sống gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính của Đảng, Nhà nước, cùng với họ hàng, làng xóm tiếp tục xây dựng quê hương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên con đường đổi mới.

[​IMG]
Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà ông...​