Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 093 2222 382


Timac LEO: 093 2222 382
• Tin tức Giao Thủy Update 24/24

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Sân chơi Giao Thủy

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Giao Phong bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa

Trên địa bàn xã Giao Phong (Giao Thủy) có 4 di tích được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh: Đình Vuông, chùa Bảo Hoa, chùa Bình An và Từ đường họ Nguyễn. Thực hiện Luật Di sản văn hóa, những năm qua xã Giao Phong đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di tích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân.


Nghi môn Đình Vuông Giao Phong

Bên cạnh yếu tố tôn giáo, tín ngưỡng, các di tích ở Giao Phong còn mang ý nghĩa tôn vinh công đức của các bậc tiền nhân, các danh nhân đã có công trong sự nghiệp khai hoang, mở đất, đấu tranh chống thiên tai và chống giặc ngoại xâm. Năm 2008, đình Vuông và chùa Bảo Hoa được công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Đình Vuông thờ Đức Triệu Việt Vương có công trong sự nghiệp quai đê, lấn biển, lập ấp. Về giá trị lịch sử, kiến trúc, Đình Vuông được xây theo hình chữ "Vương” trên diện tích 1.155m2. Trong đó, tòa thứ nhất gọi là đình trống có 3 gian xây cuốn vòm, kiến trúc kiểu “cổ đẳng” hai tầng tám mái. Chính giữa hiên tiền đường đắp họa tiết “lưỡng long chầu nguyệt” cùng các đầu đao uốn cong trang trí họa tiết vân án, rồng chầu. Tòa thứ hai được dựng nối liền với tòa thứ nhất gồm các hạng mục: Tiền đường, trung đường, cung cấm. Trung đường gồm 3 gian xây nối mái với tòa tiền đường có kích thước dài... [Xem tiếp]


» Giao Thủy: Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 2015

Sáng ngày 26/2/2015, UBND huyện Giao Thủy đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2015. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Minh Thu- TUV, Giám đốc Sở Y tế Nam Định; đồng chí Phạm Đức Tạ- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Mạnh– Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đồng- PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND huyện. Đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trưởng trạm y tế 22 xã, thị trấn và đông đảo cán bộ ngành y tế trong huyện.


Đồng chí Phạm Đức Tạ- TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ngành Y tế huyện

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/2/1955; đồng thời các thế hệ trong ngành y tế đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong nghề và những giá trị cao quý của nghề thầy thuốc.

Trải qua 60 năm xây dựng phát triển và thực hiện lời dạy của bác, cùng với y tế cả nước, ngành y tế huyện Giao Thủy đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh và giành được nhiều thành tựu quan trọng góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Huyện thường xuyên củng cố phát triển mạng lưới y tế cơ sở để thực hiện chuẩn Quốc gia về y yế xã. 60... [Xem tiếp]


» Xe Tết Ất Mùi 2015: Du Xuân trở lại Hà Nội

Xe Tết Ất Mùi 2015: Du Xuân trở lại Hà Nội

Nối tiếp những chương trình xe cho người Giao Thủy xa quê đang học tập, công tác tại Hà Nội, Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online tiếp tục kết hợp cùng Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội, Hội sinh viên Giao Thủy tổ chức chương trình Xe Tết Ất Mùi 2015: Du Xuân trở lại Hà Nội.


Cam kết và đảm bảo:
- Xe chất lượng cao
- Mỗi người một ghế (45 người trên một xe 45 chỗ)
- Không bắt khách dọc đường
(Đây là chương trình xe mang tính chất đồng hương, không phải kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển, số tiền thuê xe (3.800.000 VNĐ/xe 4 chỗ) được chia đều cho 45 người trên mỗi xe.)

Đối tượng: Là những người Giao Thủy xa quê đang học tập, làm việc tại Hà Nội, gồm:
- Học sinh, sinh viên Giao Thủy.
- Công nhân, viên chức Giao Thủy.
- Người lao động Giao Thủy.

Thời gian và Đặt vé: (Thời gian bắt đầu bán vé từ ngày 02 Tết)
- Ngày 04 Tết và 05 Tết, liên hệ:
Đặng Văn Bắc: 093 2222 382

- Ngày 10 Tết và 11 Tết, liên hệ:
Đinh Vũ Hiệp: 0962 015 492
Lê Hồng Công: 0962 913 057
Nguyễn Văn Tuyển: 01674 841 404

Điểm đón:
- Trường THPT Giao Thủy C
- Trường THPT Giao Thủy A
- Chợ Bể Giao Nhân
- Trường THPT Giao... [Xem tiếp]


» Lời chúc Tết Ất Mùi 2015 của Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Đồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy có lời chúc Tết Ất Mùi 2015 gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà cùng những người con quê hương Giao Thủy đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài.Kính thưa: Toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà thân mến!
Thời khắc giao thừa đã điểm, năm Ất Mùi đã bắt đầu. Trong niềm vui phấn khởi chào đón năm mới, thay mặt Huyện ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, tôi trân trọng gửi tới toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ huyện nhà cùng những người con quê hương Giao Thủy đang sinh sống, làm việc và học tập trên mọi miền của tổ quốc, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa toàn thể nhân dân và các đồng chí!
Năm 2014 đã đi qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn hết sức khó khăn, tình hình chính trị thế giới diễn... [Xem tiếp]


» Không khí Tết Ất Mùi tràn ngập tại Chợ Hoa Xuân Giao Thủy 2015

Không khí Tết Ất Mùi tràn ngập tại Chợ Hoa Xuân Giao Thủy 2015

Đi chợ hoa ngày Tết là một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung và tại Giao Thủy nói riêng, cứ mỗi dịp Tết Nguyên Đán, Hội chợ Hoa Xuân lại đông đúc và nhộn nhịp.Nằm trong khuân viên của Trung tâm Nhà văn hóa huyện Giao Thủy, phiên chợ hoa bắt đầu từ ngày 20 âm lịch. Những chậu cảnh, chậu quất, đào và các loại hoa đủ màu sắc được bày bán tạo nên một không khí tràn ngập của ngày Tết. Chợ hoa chủ yếu là cây Đào, cây Quất, một số được trồng trực tiếp tại các xã như Giao Hà, Giao Hương, Giao Tiến và một số được nhập ở các miền trồng cây cảnh nổi tiếng ở Nam Định như Nam Điền, Trực Ninh,...


Không khí nhộn nhịp tại chợ hoa

Theo một số người bán ở đây có biết, năm nay, màu sắc và mẫu mã hoa, cây cảnh đẹp hơn và giá cả ổn định so với Tết năm ngoái, người dân không chỉ đến mua, mà còn tranh thủ đến chợ hoa để ngắm và tận hưởng không khí nhộn nhịp của chợ.

Chợ hoa bày bán nhiều loại hoa như hoa ly, đỗ quyên, cúc,...


Cũng có rất nhiều
... [Xem tiếp]


» Cộng Đồng Giao Thủy Online thăm, tặng quà các đối tượng khó khăn, vượt khó tại Giao Thủy

Thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại Giao Thủy trong Tết Ất Mùi 2015

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online (Cộng Đồng Giao Thủy Online) đã cùng Đoàn thanh niên của Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội và các bạn thanh niên tình nguyện Hội liên hiệp sinh viên Giao Thủy đến thăm, tặng quà các gia đình khó khăn, các em học sinh vượt khó học giỏi và những người bệnh tật hiểm nghèo tại Giao Thủy. Tết Ất Mùi 2015 năm nay, đoàn đã đến các xã Giao Nhân, Giao Long, Giao Tân, Giao Yến, Giao Phong và Hoành Sơn.Quà và tiền được quyên góp trong Chương trình Xe Tết Ất Mùi 2015, Bánh Chưng Xanh Giao Thủy 2015 và những cá nhân, tổ chức đã ủng hộ trong thời gian vừa qua.

Kế hoạch Ủng hộ "Bánh Chưng Giao Thủy" trong Xuân 2015
Chương trình xe về Tết Ất Mùi 2015: Hà Nội - Giao Thủy

Thay mặt cho các đơn vị tổ chức, Đặng Văn Bắc (Timac LEO) - Trưởng ban quản lý Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online xin gửi lời cảm ơn những người đồng hương xã quê trên những chuyến xe, những cá nhân, tổ chức, các nhà hảo tâm đã ủng hộ về hòm quỹ từ thiện.
... [Xem tiếp]


Trang 1/182 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook