Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 093 2222 382


Timac LEO: 093 2222 382
• Cuộc thi ảnh 2015: Giao Thủy Quê Hương Tôi

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Sân chơi Giao Thủy

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Giao Thủy đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa

Vụ mùa năm nay, huyện Giao Thủy gieo cấy 7.500ha lúa, trong đó lúa thuần chiếm 75% diện tích tập trung vào các giống BT7 kháng bạc lá, Hương biển 3, DQ11…; lúa lai 25% diện tích chủ yếu là các giống Nhị ưu 838, TX111,...Các HTXDVNN và các cửa hàng, đại lý cung ứng vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện căn cứ vào cơ cấu giống, yêu cầu thâm canh đã nhập và cung ứng được 300 tấn lúa giống (lúa thuần 250 tấn, lúa lai 50 tấn) và 2.500 tấn phân bón các loại. Từ ngày 24 đến 26-6 các xã tập trung xuống giống, đến nay lượng mạ đã gieo đạt 15% diện tích.

Hiện đã có 6.520ha diện tích gieo cấy lúa đủ nước, nông dân các địa phương trong huyện đang tích cực huy động nhân lực và máy móc xuống đồng làm đất. Đến nay, toàn huyện đã cày lật đất được 4.000ha, đạt 53% diện tích, một số xã cơ bản hoàn thành cày lật đất là: Hoành Sơn, Giao Tiến, Giao Xuân. Các xã Giao An, Giao Nhân, Hoành Sơn đã chuyển sang bừa đất. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND huyện Giao Thủy chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm đất, phấn đấu hoàn thành công tác gieo cấy lúa trước ngày 20-7-2015.


» Ngành GD và ĐT Giao Thủy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Với quy mô 22 trường mầm non, 29 trường tiểu học và 23 trường THCS, cùng với sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của các cấp ủy Đảng, chính quyền, những năm qua, Phòng GD và ĐT huyện Giao Thủy đã triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, ngành tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục đúng độ tuổi, nhiều năm liền đã huy động được 100% trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 và trẻ hoàn thành lớp 5 vào học lớp 6. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh, với 100% giáo viên thực hiện tốt nền nếp chuyên môn; thực hiện nghiêm túc chương trình, soạn, giảng, chấm, trả bài kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh đúng quy định.


Một giờ học ở Trường THCS Giao Xuân

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ các nhà giáo, ngành GD và ĐT huyện đặc biệt chú trọng việc tự bồi dưỡng và bồi dưỡng kiến thức tại chỗ, coi mỗi trường học là một đơn vị bồi dưỡng giáo viên. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ, giáo viên của huyện có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn có tỷ lệ cao so với toàn tỉnh. Với tổng số 2.445 cán bộ, giáo viên, 100% đã có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó có gần 75% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Trong năm học, các tổ chuyên môn duy trì hoạt động nền nếp, thường xuyên đổi mới cả về nội dung và hình thức. Phòng GD và ĐT huyện thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi, học tập chuyên môn, dự giờ, hội... [Xem tiếp]


» Về Giao Thủy Cùng Anh

Về Giao Thủy Cùng Anh

Không có nơi nào đẹp như quê anh! Nơi bốn phía bao quanh là sông bể, không có nơi nào lại tươi xanh đến thế, xanh biển trời, xanh đồng lúa mênh mông. Cuồn cuộn phù sa sông Hồng ơi sông Hồng! Đi khắp bốn phương vẫn xuôi về Ba Lạt, xôn xao cánh cò, điệu chầu văn em hát, mênh mông rừng ngập mặn với rừng chim.


Không có nơi nào đẹp như quê anh! Giao Thiện, Giao Thanh, Hoành Sơn, Giao Yến, Bạch Long, Quất Lâm, long lanh muối trắng, như biển em cười mặn nét duyên quê, anh đi xa rồi anh lại về, nâng bát tám cơm, nhớ mùa khoai lang ngọt, thuyền về tấp lập, chợ Bể chiều hôm, con tu con mực, tiếng chuông nhà thờ hoàng hôn vang vọng, điện sáng, điện sáng lung linh.

Không có nơi nào đẹp như quê anh! Phơi phới sức xuân rộn bài ca xây dựng, lấn biển khơi sông, bắc cầu mở lối, những mái trường rực rỡ ánh bình minh.

Không có nơi nào đẹp như quê anh! Em ơi! Hãy về Giao Thủy cùng anh! Em ơi hãy về Giao Thủy cùng anh.

Link nhạc: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Ve-Giao-T.../IWB0BA7E.html


» Chim Giang Sen (Cò lạo Ấn Độ) về Vườn quốc gia Xuân Thủy

Theo quan sát và ghi nhận của cán bộ Vườn quốc gia Xuân Thủy, vào đầu tháng 6/2015, loài chim Giang Sen hay còn gọi là Cò lạo Ấn Độ (Painted Stork) đã xuất hiện tại khu Đầm tôm sinh thái khu vực Điện Biên – Bình Long thuộc Bãi Trong của Vườn quốc gia Xuân Thủy.Đây là một loài chim lội nước lớn thuộc họ Hạc (Ciconiidae), được xếp vào nhóm loài bị đe dọa tuyệt chủng theo danh lục của IUCN và nằm ở cấp V của Sách đỏ Việt Nam.Loài này được tìm thấy ở các vùng đất ngập nước của các đồng bằng Châu Á nhiệt đới phía Nam Hymalaya ở Nam Á sang Đông Nam Á. Chúng tìm mồi theo bầy ở các vùng nước nông dọc theo sông và hồ. Chúng thường sinh sản vảo mùa khô và thường làm tổ theo đàn trên cây cùng với các loài chim nước khác.

Chim trưởng thành lông cánh sơ cấp, thứ cấp và đuôi đen có ánh lục. Lông cánh nhỏ và nhỡ đen có viền trắng. Vai lông cánh bao lớn và lông cánh tam cấp trắng phớt hồng. Lông dưới cánh và một dải vòng quanh dưới ngực đen có ánh xanh với nhiều lông có viền trắng. Phần còn lại của bộ lông màu trắng. Chim non lông ở cổ và lưng nâu nhạt, lông bao cánh nhỏ và nhỡ màu nâu. Không có vòng đen ở ngực. Mắt vàng. Da trần ở mặt và quanh mắt vàng cam nhạt.... [Xem tiếp]


» Giao Tiến phát triển sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Thực hiện chủ trương phát triển sản xuất CN-TTCN thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, những năm qua xã Giao Tiến đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có điều kiện mở rộng sản xuất, kinh doanh.


Sản xuất các sản phẩm gạch nung tại cơ sở Huy Tới, điểm công nghiệp xã Giao Tiến.

Ngay từ năm 2012, quỹ đất công của xã đã được quy hoạch gọn vùng để xây dựng các công trình phúc lợi, quy hoạch điểm công nghiệp tập trung với tổng diện tích trên 5ha. Điểm công nghiệp được quy hoạch sát tỉnh lộ 489, thuận lợi cho giao thương, phát triển sản xuất nên chỉ sau một thời gian ngắn đã thu hút 7 doanh nghiệp, cơ sở tham gia sản xuất, cơ bản được lấp đầy 100% diện tích. Cty TNHH Cơ khí Quyết Tiến ở xóm 5 (HTX Hùng Tiến) chuyên sản xuất các loại máy xây dựng (máy trộn bê tông), máy nông nghiệp (máy bơm nước, máy đánh bắt thủy hải sản), phục vụ thị trường trong nước. Cơ sở Huy Tới đầu tư trên 30 tỷ đồng xây dựng dây chuyền sản xuất gạch nung theo công nghệ lò Hoffman (Đức). Cty TNHH Dệt nhuộm Thiên Nam (Đài Loan) đầu tư trên 1 triệu USD xây dựng nhà máy dệt khăn xuất khẩu… Hiện nay, dây chuyền sản xuất gạch nung của cơ sở Huy Tới đã được nâng công suất lên trên 10 triệu viên/năm, tỷ lệ sản phẩm A-B... [Xem tiếp]


» Hiệu quả mô hình Quỹ quay vòng vốn ở huyện Giao Thủy

Trong những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Giao Thủy đã triển khai hiệu quả Quỹ quay vòng vốn (QVV) xây dựng công trình vệ sinh hộ gia đình, từng bước nâng cao nhận thức của hội viên về công tác bảo vệ môi trường, từ đó làm thay đổi hành vi và ý thức việc sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch trong cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan, nâng cao sức khỏe cộng đồng.


Phụ nữ Giao Thủy chung tay xây dựng quê hương Giao Thủy phát triển.

Xã Bình Hòa là một trong 6 xã của huyện Giao Thủy được tiếp nhận dự án Quỹ QVV do Hội Phụ nữ tỉnh quản lý và điều hành từ năm 2008 Trước đây, tỷ lệ cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, nước sạch chiếm tỷ lệ rất thấp. Môi trường ô nhiễm trầm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cán bộ, hội viên và nhân dân. Sau khi chương trình được phân bổ về xã, ban đầu mới có 40 cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo có nhà tiêu xuống cấp được vay vốn để sửa chữa xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh. Đến nay đã có gần 500 hội viên phụ nữ trong xã được hỗ trợ vay vốn từ nguồn Quỹ QVV với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Chị Phạm Thị Lành, một trong những hội viên được vay vốn Quỹ QVV của xã Bình Hòa cho biết: “Năm 2012, gia đình tôi được vay 6 triệu đồng từ Quỹ QVV từ Ban quản lý quỹ của xã, tôi đã bàn bạc và vận... [Xem tiếp]


Trang 1/186 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook