Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 098 4554 531

hông điệp yêu thương jade_purity nhắn với .....: Không tự bảo vệ được bản thân. Đóng tất cả. Bóng tối ............................................................Ông ánh nhắn với .....: chán rồi . . . có khi nào ta chia tay đời nhỉ Ông ánh nhắn với ......: ...ko nên cố chạy theo thứ ko thuộc về mình, dừng lại một nơi làm cho ta đỡ mỏi....jade_purity nhắn với ........: chấp nhận mọi điều rồi. không được nghĩ linh tinh nữa. Quên đi.Thuốc Lào nhắn với all: Nhậu đêMẹ Trẻ Của Thế Kỉ nhắn với 4r: Đan Đanh Đá trở lại và ăn hại gấp 3 ~Ngọc Hội nhắn với giaothuy.com: Kế hoạch tổ chức Offline tại quê hương Giao Thủyzodormoreyht nhắn với ,,,: len loc nha la len loc nha ko bay thi dung co do tay ...bay xacjade_purity nhắn với ........: Tạm biệt cậu, người mà tớ đã từng ..........Siêu Nhân Gao nhắn với tất cả các mem: Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác.


Online Status Timac LEO | Online Status Thắng Hấp
• Tin tức Giao Thủy Update 24/24

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Hỗ trợ Hotline: 098 4554 531 (Đặng Văn Bắc)

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Giao Thủy: Nghỉ việc thành phố, kỹ sư 9x về quê làm chất đốt thu tiền tỷ

Năm 22 tuổi, Lê Trường An quyết định nghỉ việc tại thành phố lớn về quê mở xưởng làm củi trấu. Hiện nay, doanh nghiệp của anh đạt doanh thu 2 tỷ/năm. Tốt nghiệp ĐH Giao thông vận tải, là một kỹ sư cơ khí có công việc ổn định tại Hà Nội nhưng Lê Trường An (sinh năm 1990) quyết định nghỉ việc về quê lập nghiệp.

Làm giàu trên mảnh đất quê hươngLê Trường An, chủ doanh nghiệp sản xuất củi trấu ở Nam Định


Trường An sinh ra ở mảnh đất Giao Thủy, Nam Định - nơi thực trạng phế thải nông nghiệp như vỏ trấu, rơm rạ, mùn cưa bị người dân mang đi đốt tràn lan, gây ô nhiễm môi trường. Nhiều lần về quê, anh đều nghiền ngẫm về việc làm sao để có thể giải quyết tình trạng rác thải nông nghiệp cho các miền quê.


Nhiều lần tìm kiếm giải pháp nhưng chưa thành công, phải đến tháng 12/2012, Trường An mới tìm được lời giải cho bài toán khó mà anh vẫn luôn trăn trở. Khi anh cùng một vài người bạn đi công tác trong miền Tây, Trường An đã được tiếp cận với nhà máy sản xuất củi trấu (loại chất đốt làm từ vỏ trấu) phục vụ sản xuất công nghiệp.


“Mình đã trao đổi rất thật với chủ doanh nghiệp là mình muốn học hỏi và mong được cung cấp các thông tin về công nghệ, nguồn cung trang thiết bị để về quê ở miền Bắc mở xưởng. Rất may là đã được doanh nghiệp nhiệt tình hướng dẫn.

Khi đó, theo tìm hiểu của mình ở miền Bắc... [Xem tiếp]


» Giao Thủy bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa

Trên địa bàn huyện Giao Thủy hiện có 25 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng; trong đó có 3 di tích lịch sử cấp quốc gia là: Đền, chùa Hà Cát, xã Hồng Thuận; Đền, chùa Diêm Điền, Thị trấn Ngô Đồng; Quần thể di tích đền, chùa Hoành Nha, xã Giao Tiến.


Đình Đan Phượng, xã Giao Yến là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Để bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, hằng năm UBND huyện đã tổ chức tập huấn, quán triệt nội dung Luật Di sản văn hóa và các văn bản quy định của Nhà nước về trùng tu, tôn tạo di tích, tổ chức và quản lý lễ hội cho phó chủ tịch UBND phụ trách văn hóa, xã hội, cán bộ văn hóa các xã, thị trấn; các thủ từ, trụ trì các đền, chùa là di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện. Công tác xã hội hóa trong bảo tồn, phát huy giá trị di tích, công tác bảo quản di vật, cổ vật và tài sản thuộc di tích cũng được tăng cường. Tại quần thể di tích lịch sử - văn hóa đền, chùa Hoành Nha, xã Giao Tiến, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm. Qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo nhưng đến nay di tích vẫn giữ được giá trị kiến trúc truyền thống. Quần thể di tích gồm 3 ngôi đền, 2 ngôi chùa. Đền Trung, đền Thượng, đền Chính có cùng một phong cách kiến trúc. Đền xây kiểu chữ "Đinh". Tòa tiền tế có hồi xây bít đốc, mái lợp ngói nam, hệ thống vì kèo kiểu giá ... [Xem tiếp]


» Hội nghị tổng kết và biểu dương các điển hình tiên tiến SXKD giỏi trong nông nghiệp, nông thôn 5 năm 2009- 2014

Sáng ngày 25/9/2014, tại Hội trường UBND huyện Giao Thủy, Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương các điển hình SXKD giỏi trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2009- 2014. Dự và chỉ dạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định, Thường trực Huyện ủy- UBND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 105 đại biểu đại diện cho 21.676 hộ SXKD giỏi trong toàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện Nghị quyết số 26 hội nghị lần thứ 7 của BCH TW Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phát triển kinh tế, xã hội đến năm 2015. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể đối với nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Phong trào thi đua SXKD giỏi trong nông nghiệp, nông thôn 5 năm qua (2009- 2014) đạt được những kết quả tích cực.

Phong trào thi đua SXKD giỏi được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và nông dân tích cực tham gia hưởng ứng mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào thành tích chung trong kết quả phát triển kinh tế xã hội của... [Xem tiếp]


» Giao Xuân: Mô hình chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại gia đình và cộng đồng

Theo số liệu thống kê của Trạm Y tế xã Giao Xuân (Giao Thủy), từ năm 1995 đến nay, lũy tích số người nhiễm HIV trên địa bàn xã là 62 người, trong đó 49 người đã bị chết bởi AIDS. Có gia đình cả vợ, chồng, con đều nhiễm HIV. Hiện xã đang quản lý 13 người nhiễm HIV, bao gồm 6 nam, 5 nữ và 2 trẻ em dưới 5 tuổi.


Cán bộ Trạm Y tế xã Giao Xuân (Giao Thủy) khám bệnh cho người dân.

Trước thực trạng này, UBND xã Giao Xuân đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động truyền thông để mọi người dân trong cộng đồng hiểu về căn bệnh thế kỷ, từ đó đồng cảm, chia sẻ hơn đối với người nhiễm HIV. Những người nhiễm HIV hằng tháng đến lĩnh thuốc ARV tại trạm y tế đều được quản lý, theo dõi chặt chẽ về thời gian, liều lượng uống. Đặc biệt, từ tháng 1-2014, khi mô hình chăm sóc người nhiễm HIV tại gia đình và cộng đồng được triển khai tại xã, các hoạt động tư vấn, chăm sóc, theo dõi các đối tượng nhiễm HIV có những chuyển biến rõ rệt; trong đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ chuyên trách dân số xã. Với sự tín nhiệm của cộng đồng, lòng nhiệt tình và những kinh nghiệm tuyên truyền, vận động của chị Nguyễn Thị Sáu, cán bộ chuyên trách dân số xã, khi triển khai các hoạt động của mô hình mặc dù khó khăn khi tiếp cận đối tượng nhiễm HIV nhưng chị đã kiên trì,... [Xem tiếp]


» Giao Thủy tăng cường công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân, những năm qua, công tác tiếp dân và giải quyết KNTC của công dân ở huyện Giao Thủy đã đi vào nền nếp, đem lại những hiệu quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn huyện, tình trạng đơn thư khiếu nại giảm; không xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, đơn thư KNTC vượt cấp; không có vụ việc phức tạp, tồn đọng kéo dài,..Làng quê đổi mới Giao Tiến

Hằng năm, huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về KNTC, đa dạng các hình thức tuyên truyền các văn bản pháp luật như: Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân… cho nhân dân các xã, thị trấn; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác giải quyết KNTC, đồng thời biên soạn, in ấn và phát hành sách, tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về KNTC cấp phát tới cán bộ và nhân dân. Bên cạnh đó, huyện thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết KNTC của công dân; xử lý kịp thời các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật... Lãnh đạo UBND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ vào thứ 5 của tuần thứ nhất và thứ 5 của tuần thứ ba hằng tháng. Những bức xúc của... [Xem tiếp]


» UBND huyện họp triển khai công tác phòng chống bão số 3

Sáng ngày 16/9/2014, UBND huyện tổ chức họp triển khai công tác phòng chống bão số 3. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Phạm Đức Tạ- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên BCH PCLB huyện, thủ trưởng các cơ quan của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.Đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo công tác phòng chống bão số 3

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 04 giờ ngày 16/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ Bắc; 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Hải Phòng – Quảng Ninh khoảng 570km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.

Huyện Giao Thủy hiện có trên 1000 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển, 730 đầm nuôi trồng thủy sản, gần 1000 chòi canh, khoảng 4.000 người đang sinh sống và sản xuất kinh doanh khu vực bên ngoài đê Trung ương cần phải được di dời vào trong đất liền.
Theo báo cáo của Đồn biên phòng Ba Lạt và Quất Lâm, đến 8h sáng ngày 16/9, lực lượng biên phòng đã thông báo cho tất cả các phương tiện hoạt động trên biển và các chòi canh nuôi thuỷ sản để có biện pháp phòng, tránh và về bến neo đậu an toàn; hơn 900 tàu thuyền hoạt động trên biển đã về nơi... [Xem tiếp]


Trang 1/178 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook