Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 098 4554 531

hông điệp yêu thương jade_purity nhắn với .....: Không tự bảo vệ được bản thân. Đóng tất cả. Bóng tối ............................................................Ông ánh nhắn với .....: chán rồi . . . có khi nào ta chia tay đời nhỉ Ông ánh nhắn với ......: ...ko nên cố chạy theo thứ ko thuộc về mình, dừng lại một nơi làm cho ta đỡ mỏi....jade_purity nhắn với ........: chấp nhận mọi điều rồi. không được nghĩ linh tinh nữa. Quên đi.Thuốc Lào nhắn với all: Nhậu đêMẹ Trẻ Của Thế Kỉ nhắn với 4r: Đan Đanh Đá trở lại và ăn hại gấp 3 ~Ngọc Hội nhắn với giaothuy.com: Kế hoạch tổ chức Offline tại quê hương Giao Thủyzodormoreyht nhắn với ,,,: len loc nha la len loc nha ko bay thi dung co do tay ...bay xacjade_purity nhắn với ........: Tạm biệt cậu, người mà tớ đã từng ..........Siêu Nhân Gao nhắn với tất cả các mem: Hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác.


Online Status Timac LEO | Online Status Thắng Hấp
• Tin tức Giao Thủy Update 24/24

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Hỗ trợ Hotline: 098 4554 531 (Đặng Văn Bắc)

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua xây dựng văn hóa- nông thôn mới 2012- 2014

Sáng ngày 13/11/2014, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện đã diễn ra Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào thi đua xây dựng văn hóa- nông thôn mới huyện Giao Thủy 2012- 2014. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Dân vận Tỉnh ủy Nam Định, UBMTTQ tỉnh, Sở VHTT&DL, Sở NN&PTNT; đồng chí Phạm Đức Tạ- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Mạnh- PBTTT Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Nhận- TVHU, PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực UBND huyện cùng trên 500 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc huyện, các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua xây dựng văn hóa- nông thôn mới đã về dự hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo sơ kết 3 năm phong trào thi đua xây dựng văn hóa- nông thôn mới của UBND huyện đánh giá: Phong trào thi đua xây dựng văn hóa- nông thôn mới đã tạo sự chuyển biến tích cực về tư duy nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo được sự đồng thuận và tham gia của cả hệ thống chính trị và người dân. Người dân với vai trò là chủ thể đã xác định được quyền lợi, trách nhiệm của mình đồng thời tích cực và chủ động hơn trong tham gia thực hiện phong trào từ việc thảo luận, trao đổi cho ý kiến về quy hoạch xây dựng nông thôn mới của địa phương đến việc trực tiếp theo dõi, quản lý giám sát... [Xem tiếp]


» Giao Thủy hôm nay

Giao Thủy Hôm NayTừ những ngày xưa, ai đã về đây, mở đất khai hoang, lấn cói dựng xây, cây cói siêng năng, ngày đêm lấn vẹt, vẹt lấn biển trời thành Giao Thủy hôm nay.
Khu dự trữ sinh quyển thế giới, nhiều tiềm năng cho du lịch ngày mai, rừng ngập mặn giao hòa cùng biển cả, từng đàn chim quý hiếm về đây! Giao Thủy ơi! Từng ngày đêm đổi thay,…. Vui xóm, vui làng, ngân vang khúc nhạc mùa xuân. Giao Thủy ơi! Nguồn tài nguyên thủy sinh giàu có, chung sức cùng người đang vươn tới tầm cao.


» Giao Thủy phát triển kinh tế biển bền vững

Xác định kinh tế biển là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Huyện ủy Giao Thủy (Nam Ðịnh) đã ban hành Nghị quyết chuyên đề "Ðẩy mạnh phát triển kinh tế biển giai đoạn 2011- 2015", UBND huyện Giao Thủy xây dựng Ðề án phát triển thủy sản bền vững giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020. Qua bốn năm (2011-2014) triển khai thực hiện, huyện Giao Thủy đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên lĩnh vực này.
Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giao Thủy kiểm tra việc sản xuất ngao giống của Công ty TNHH nuôi trồng và chế biến thủy sản Liên Phong.


Lấy nuôi trồng thủy sản làm mũi đột phá

Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và Ðề án của UBND huyện, Giao Thủy đã tập trung vốn, nhân lực, tiếp thu công nghệ mới để mở rộng và sử dụng có hiệu quả diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS) theo hướng giữ vững diện tích nuôi hiện có, tiếp tục chuyển đổi diện tích trồng lúa và sản xuất muối kém hiệu quả sang NTTS bán công nghiệp, công nghiệp và cao sản; cải tạo hệ thống thủy lợi để nâng dần năng suất ở các vùng nuôi sinh thái; giải quyết đồng bộ về sản xuất và nhập giống, thức ăn công nghiệp, phòng trừ dịch bệnh; mở rộng các đối tượng nuôi đặc sản có giá trị kinh tế cao như cua biển, cá bớp, ngao, tôm sú, tôm thẻ chân trắng; trong đó lấy con ngao làm... [Xem tiếp]


» Lễ hội "Văn hóa- Ẩm thực đồng quê" lần đầu tiên được tổ chức tại Quất Lâm - Giao Thủy

Nhân dịp Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức tại Nam Định, được sự nhất trí chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Giao Thủy phối hợp với Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Công thương tổ chức Lễ hội "Văn hóa- Ẩm thực đồng quê" tại khu du lịch Quất Lâm. Đây sẽ là dịp để du khách trong và ngoài nước khám phá những điều thú vị trong kho tàng ẩm thực và nét văn hóa trong sinh hoạt nông thôn Bắc Bộ; đồng thời là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại.Chương trình “Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực đồng quê” tại khu du lịch biển Quất Lâm và Bảo tàng Đồng Quê với chủ đề: “Xúc tiến thương mại, du lịch huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định - Chào mừng Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014”.
*Thời gian dự kiến tổ chức lễ hội: 06 ngày (từ ngày 5 - 10 /12 / 2014).
+ Lễ khai mạc: 09 giờ, ngày 05 tháng 12 năm 2014, tại Khu du lịch Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
+ Lễ bế mạc: 15 giờ ngày 10 tháng 12 năm 2014, tại Bảo tàng Đồng Quê, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Nội dung lễ hội bao gồm các hoạt động chính: hội chợ thương mại- du lịch, chợ quê, hội thi ẩm thực đồng quê, biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại, đưa đón khách tham quan tham gia các tour du lịch nội địa, triển lãm ảnh du lịch…
Xem tiếp]


» Giao Phong khai thác thế mạnh vùng đồng màu

Với lợi thế vùng đồng màu cùng với kinh nghiệm sản xuất qua nhiều năm tích lũy, các hộ nông dân xã Giao Phong (Giao Thủy) đã thực hiện nhiều biện pháp thâm canh, chuyển đổi mạnh về cơ cấu cây trồng với các công thức luân canh, xen canh, gối vụ hoặc trồng cây rau màu trái vụ một cách hợp lý, phù hợp với từng chất đất và mùa vụ, tổ chức sản xuất hàng hóa gắn với dịch vụ thị trường tạo nên nhiều cánh đồng cho thu nhập hàng trăm triệu trên mỗi ha.Nông dân xóm Lâm Quan, xã Giao Phong chăm sóc cây rau màu vụ đông.

Để phát triển sản xuất cây rau màu, xã Giao Phong tập trung chuyển đổi mạnh cơ cấu sản xuất trên đất lúa, đất màu chân vàn cao, khó khăn về nước ở vụ xuân hè để tăng hệ số sử dụng đất, luân canh 4-5 vụ/năm. Căn cứ vào thực tế sản xuất, đất đai và tiềm năng tiêu thụ, HTXNN Hồng Phong đã quy hoạch các vùng sản xuất một cách chi tiết về cơ cấu cây trồng, cơ cấu thời vụ, bố trí tập trung để thuận tiện chỉ đạo, chăm sóc và thu mua sản phẩm. Xã tổ chức cho các hộ nông dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất cây rau màu ở các địa phương trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn xã Giao Phong đã hình thành nhiều vùng sản xuất cây rau màu tập trung với tổng diện tích 218ha với đủ các loại rau màu có giá trị kinh tế cao như: dưa lê, dưa hấu, lạc, khoai tây, su hào, bắp cải… Các hộ... [Xem tiếp]


» Đội kèn nữ Sa Châu

Đội kèn đồng nữ Sa Châu, xã Giao Châu (Giao Thủy) có từ năm 1973, do nhiều lý do nên hoạt động của đội dần mai một. Cuối năm 2009, được sự đồng tình của nhân dân, ông Vũ Minh Hiển (71 tuổi), xóm Mỹ Bình, thôn Sa Châu đã vận động một số chị em ở xứ Sa Châu tham gia tái lập đội kèn đồng.


Các thành viên trong đội kèn đồng nữ Sa Châu luyện tập.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, hiện nay, 12 thành viên trong đội luôn tích cực đóng góp xây dựng đội kèn và hoạt động nền nếp. Hiện nay, mỗi cây kèn đồng có giá từ 5-10 triệu đồng, đây là số tiền không nhỏ với những người phụ nữ thôn quê, nhưng vì đam mê tiếng kèn đồng, các hội viên đều gom góp để mua về cùng tập, sau đó, còn tự xây dựng quỹ để may đồng phục biểu diễn. Các thành viên trong đội người làm nông, người bán bún…, sau những giờ lao động vất vả lại tụ tập, trao đổi cho nhau cách thể hiện những bản nhạc đã học. Ông Vũ Minh Hiển là người trực tiếp giảng dạy các hội viên trong đội kèn đồng phải soạn giáo án giản lược, ban đầu chỉ dạy cách nhận biết các ký hiệu âm nhạc, các hội viên sau khi học lý thuyết lại tự ôn luyện thực hành ở nhà. Cô Vũ Thị Lành cho biết, các hội viên phải tranh thủ các buổi tối để cùng nhau học thuộc các nốt ký âm trong từng bài. Mỗi bản nhạc phải học trong 2-3 tối mới thấm hết được âm vần, cung... [Xem tiếp]


Trang 1/179 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook