Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 093 2222 382


Timac LEO: 093 2222 382
• Tin tức Giao Thủy Update 24/24

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Sân chơi Giao Thủy

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Giao Thủy đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong cộng đồng dân cư được Ủy ban MTTQ huyện Giao Thủy tích cực triển khai tới từng khu dân cư, góp phần vào sự ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.


Nông thôn mới ở xã Giao Phong

Nhằm thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Ủy ban MTTQ huyện Giao Thủy đã tích cực triển khai thực hiện Đề án 02-212/TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư”. Ủy ban MTTQ huyện đã kiện toàn đội ngũ cán bộ, thành lập 157 “nhóm nòng cốt” của 14 xã, thị trấn với 471 thành viên tham gia. Từ năm 2014 đến nay, các “nhóm nòng cốt” đã tổ chức 151 buổi tuyên truyền, PBGDPL đến khu dân cư, thu hút 1.660 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, MTTQ huyện phối hợp với Ban công tác Mặt trận các xã, thị trấn, các đoàn thể tổ chức các buổi sinh hoạt CLB lồng ghép các nội dung tuyên truyền hoặc tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện, xã để nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy ước của địa phương.

Bên cạnh đó, MTTQ huyện còn tích cực tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật. Đến nay, toàn... [Xem tiếp]


» Giao Thủy: Nụ cười hồn nhiên của cậu bé bị u não

Chuyên mục Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy nhận được thông tin từ chương trình "Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư" do Quỹ tấm lòng vàng Lao động phát động: em Phạm Bá Hưởng (12 tuổi) quê ở xã Giao Hà, huyện Giao Thủy đang điều trị u não tại bệnh viện K3 Tân Triều (Hà Nội). Em Phạm Bá Hưởng được phát hiển có khối u cách đây 2 năm, hiện tại u đã di căn sang tủy nên phải điều trị hóa chất.

Gia đình em Phạm Bá Hưởng là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuôc hộ nghèo của xã, bố em Hưởng nghiện và đang trong thời gian cai nghiện, mẹ em Hưởng (Chị Nhài) phải bỏ công việc để chăm sóc gia đình, gia đình còn nhờ mọi sinh hoạt vào gánh hàng rong của bà ngoại.


Hai mẹ con Phạm Bá Hưởng

Em là Phạm Bá Hưởng, 12 tuổi, quê ở Nam Định, đang điều trị u não ở khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều. Em là một cậu bé vô cùng đáng yêu với nụ cười luôn thường trực trên môi. Cách đây 2 năm, Hưởng được phát hiện có 1 khối u trong não, phải mổ. Sau đầu em có một vết sẹo dài và khá sâu, tóc ở đấy không mọc được nữa. Giờ em bị di căn sang tủy nên phải tiếp tục điều trị hóa chất.

Do di chứng của u não, một tay phải của Hưởng không hoạt động bình thường. Nó hay bị “buông thõng xuống”, “toàn phải dùng tay trái kéo tay phải lên thôi, giờ cháu không viết, không vẽ được đâu”, Hưởng nói.
... [Xem tiếp]


» Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 ở Giao Thủy

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Giao Thủy đã biểu dương 98 tập thể và 126 cá nhân điển hình tiêu biểu; tạo được sự chuyển biến về nhận thức và hành động ở các cấp, các ngành, trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.


Trường Mầm non Bình Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ I, là đơn vị tiêu biểu của huyện trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Ở Đảng bộ xã Giao Phong, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành một nhiệm vụ thường xuyên và đi vào chiều sâu, Đảng ủy xã đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về xây dựng Đảng; tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đăng ký việc làm cụ thể phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của xã, qua đó góp phần nâng cao tính tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân. Kết quả của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có tác động tích cực làm chuyển biến nhận thức và hành động của hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, từ đó thúc đẩy... [Xem tiếp]


» Gửi yêu cầu Radio Giao Thủy: "Mùa hoa phượng yêu thương"

Gửi yêu cầu Radio Giao Thủy: "Mùa hoa phượng yêu thương"

Khi hàng phượng đỏ rực khắp sân trường, khi tiếng ve râm ran trên những tán cây dịu mát, thì đó cũng là lúc một năm học mới sắp kết thúc bởi những kỳ thi, là sự lo lắng, sự chia xa của những học sinh cuối cấp khi sắp phải rời xa mái trường thân yêu, là nỗi nhớ kỷ niệm ùa về của những cựu học sinh về thầy cô.Những kỷ niệm, những tâm sự, những lời chúc yêu thương mỗi khi nghĩ về tuổi học trò đầy hồn nhiên, mộng mơ, hay những lời giấu kín suốt những năm cấp 3, nay vẫn chưa dám ngỏ. Tất cả sẽ được chuyển thể qua Radio "Mùa hoa phượng yêu thương".

Bạn hãy gửi lời yêu thương, bài hát về cho Cộng Đồng Giao Thủy Online qua liên kết: http://giaothuy.com/radiomuahoaphuongyeuthuong/

Radio sẽ nhận những yêu cầu của các bạn từ ngày 20/05 đến hết ngày 24/05/2015 và sẽ được phát vào ngày 26/05/2015 trên Cộng Đồng Giao Thủy Online.

Mọi thông tin thắc mắc hoặc góp ý, các bạn hãy gửi về hòm thư: info@giaothuy.com
Điện thoại: 093 2222 382


Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online


» Giao Thủy: Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng 18/5/2015, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Giao Thủy long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 75 Mẹ trong toàn huyện. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đức Long- Thường vụ Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Vũ Văn Rung- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí lãnh đạo huyện: Đồng chí Phạm Đức Tạ- TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Mạnh- PBTTT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đồng- PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV, BCH Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.Đồng chí Phạm Đức Tạ- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vĩ đại của dân tộc, huyện Giao Thủy đã có 2982 liệt sĩ, 2353 thương binh, bệnh binh; hàng ngàn người nhiễm chất độc da cam, hàng trăm người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Với sự đóng góp to lớn đó, hàng vạn người được tặng thưởng Huân, Huy chương Kháng chiến và Bằng có công với nước; Nhân dân và LLVT huyện Giao Thủy vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Trong diễn văn được đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Đức Tạ đọc tại buổi lễ nêu rõ: Tự hào với trang sử hào hùng của dân tộc, chúng ta vô cùng cảm động và biết ơn sự cống... [Xem tiếp]


» Giao Hải đẩy mạnh phong trào xây dựng làng văn hoá

Những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, Đảng ủy, UBND xã Giao Hải (Giao Thủy) đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng đời sống văn hoá gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống địa phương; xây dựng làng văn hoá đi đôi với các phong trào “Xây dựng thôn, xóm bình yên, gia đình hạnh phúc”; vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh nông thôn, trật tự xã hội, giúp nhau phát triển kinh tế,...


Nông thông Giao Hải

BCĐ phong trào xây dựng “Làng văn hoá” của xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, nội dung, tiêu chí, quy ước xây dựng làng văn hóa với nhiều hình thức đa dạng, phong phú qua hệ thống truyền thanh, lồng ghép trong các hội nghị của địa phương; triển khai đến từng xóm và phổ biến tới từng hộ dân. Các xóm đã soạn thảo hương ước, sau đó lấy ý kiến của nhân dân để bổ sung, sửa đổi và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Các tiêu chí, quy ước nếp sống văn hóa trong hương ước được xây dựng sát thực với phong tục, tập quán địa phương nên khi triển khai được nhân dân hưởng ứng tích cực. Hiện nay, cả 18 xóm của xã đã xây dựng hương ước, trong đó, đề cập đến các lĩnh vực như hiếu, hỷ, vệ sinh môi trường, khuyến học, lễ hội… nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền... [Xem tiếp]


Trang 1/185 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook