Cộng Đồng Giao Thủy Online

» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, nhấn vào đây để đăng ký.
» Mọi chi tiết xin liên hệ Timac LEO
- Mail: timacleo@gmail.com
- Yahoo: timacleo
- Mobile: 093 2222 382


Timac LEO: 093 2222 382
• Tin tức Giao Thủy Update 24/24

• Thông báo thành lập quỹ mua máy chủ/hosting để phát triển diễn đàn

• Hoàn cảnh và những tấm lòng Giao Thủy

• Quỹ từ thiện Cộng Đồng Giao Thủy Online

• Sân chơi Giao Thủy

Trà thảo dược | Trà giải độc gan | Trà hạ mỡ máu | Trà giảm cân, giảm béo | Trà văn phòng

» Quê Hương Giao Thủy

» Giao Lạc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Giao Lạc (Giao Thủy) có 22 xóm với gần 10 nghìn khẩu, trong đó 75% đồng bào theo đạo Thiên chúa. Trước đây, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nên việc đầu tư về cơ sở vật chất văn hóa chưa đồng bộ; kết quả thực hiện phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Xóm văn hóa” chưa cao. Sau 3 năm triển khai xây dựng “Xóm văn hóa - NTM”, đời sống tinh thần của người dân trong xã được nâng lên rõ rệt.


Xã Giao Lạc trong công cuộc đổi mới.

Đạt được kết quả đó, từ năm 2012, Đảng ủy xã đã có nghị quyết chuyên đề về xây dựng “Xóm văn hóa - NTM”, UBND xã tập trung chỉ đạo các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Xóm văn hóa - NTM”. Từ việc thực hiện phong trào, đã huy động được nguồn lực trong nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế NVH; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc thực hiện nếp sống văn minh. Người dân trong các xóm đều thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, tích cực tham gia phong trào văn hoá, văn nghệ; giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hoá, thuần phong mỹ tục. Đến nay, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” của xã ... [Xem tiếp]


» Rượu nếp Bảo Tàng Đồng Quê

Rượu nếp Bảo Tàng Đồng Quê

Giao Thủy là huyện ven biển của tỉnh Nam Định thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nơi Sông Hồng đổ ra biển qua cửa Ba Lạt, đoạn sông Hồng chảy qua huyện Giao Thủy là 11,4 km. Trải qua mấy trăm năm, mảnh đất này được hình thành từ phù sa mầu mỡ của sông Hồng từ khoảng cuối thế kỷ thứ XV. Dưới bàn tay lao động cần cù, sáng tạo của bao thế hệ người dân Giao Thủy đã từ lâu chung sống hòa bình với thiên nhiên chống giặc ngoại xâm. Sông dữ không phụ lòng người, hàng năm vẫn tải nặng phù sa bồi đắp cho đồng ruộng ngày thêm màu mỡ, cũng chính từ nơi đây đã sinh ra những hạt lúa ngon đặc sản mà không vùng nào có được.


Nấu rượu

Nói đến Nam Định, người ta nghĩ ngay đến đặc sản gạo, đặc biệt loại gạo nếp cái hoa vàng và gạo tám xoan Nam Định rất nổi tiếng. Xưa kia, những loại gạo này được xếp vào thứ hàng hóa đặc biệt" gạo tiến vua", người làm ra hạt gạo cũng chỉ dám ăn vào các ngày trong đại, các dịp lễ tết.. Và còn rất nhiều loại gạo khác nữa mà người ta quen gọi là gạo nếp và gạo tẻ

Những năm gần đây, đời sống người dân ngày một nâng cao, họ đã được tận hưởng những gì mà thiên nhiên đã ưu đãi. Từ sản phẩm vất vả một năng hai sương là hạt gạo nếp người ta tiếp tục chế biến thành các... [Xem tiếp]


» Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội gặp mặt Xuân Ất Mùi 2015

Ngày 22/03/2015, Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt hương trong dịp đầu năm Xuân Ất Mùi 2015 tại số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Như Đính - Chủ tịch HĐH Giao Thủy tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Tồn - Tổng thư ký HĐH Giao Thủy tại Hà Nội, tham dự có đồng chí Phạm Đức Tạ - Bí thư Huyện Ủy, đồng chí Phạm Văn Đồng - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Giao Thủy, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội doanh nhân Giao Thủy tại Hà Nội, cùng đông đảo những người con Giao Thủy đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.


Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Như Đính - Chủ tịch Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội, gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể người Giao Thủy xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Đồng chí cho biết: "Tôn chỉ, mục đích thành lập của Hội đồng hương Giao Thuỷ tại Hà Nội trước tiên là để những người con quê hương Giao Thủy có cơ hội giao lưu, trao đổi tình cảm, thăm hỏi, động viên, cộng tác và giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống, trong công tác, trong công việc làm ăn, cũng như thăm hỏi khi các hội viên có chuyện vui buồn trong cuộc sống hàng ngày."

... [Xem tiếp]


» Giao Thủy thực hiện phong trào xây dựng trường tiểu học xanh - sạch - đẹp - an toàn

Hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trên cơ sở tiêu chuẩn xây dựng trường xanh - sạch - đẹp - an toàn của Sở GD và ĐT và Dự án giáo dục môi trường trong nhà trường của Bộ GD và ĐT, Phòng GD và ĐT huyện Giao Thủy đã sớm triển khai kế hoạch xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp tới các trường tiểu học trong toàn huyện. Trong đó đưa việc xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn là một tiêu chí thi đua của các trường nhằm tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thú vị, hấp dẫn cho học sinh.


Học sinh Trường Tiểu học Bình Hòa chăm sóc cây xanh trong vườn trường.

Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sau 10 năm triển khai và thực hiện phong trào ở cấp tiểu học, đến nay, hầu hết các trường học trong huyện đã quy hoạch khuôn viên, diện tích sân chơi, bãi tập, vườn trường khoa học, hợp lý. Hệ thống phòng học, phòng chức năng được thiết kế và xây dựng đồng bộ, hiện đại, tạo cảnh quan môi trường học đường xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện. Các trường học đã được phủ hệ thống cây xanh bóng mát từ 65-70% diện tích sân trường và xen kẽ thảm cỏ xanh, bồn hoa, hệ thống cây cảnh, cây xanh, tạo cảnh đẹp trong khuôn viên nhà trường. Các vườn trường được thiết kế khoa học, hợp lý phục vụ việc đổi mới phương pháp dạy - học trong nhà trường. Nhiều trường đã đưa một số tiết dạy... [Xem tiếp]


» Thông báo gặp mặt đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội xuân Ất Mùi 2015

Thông báo gặp mặt đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội xuân Ất Mùi 2015Kính gửi: Những người con quê hương Giao Thủy đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Hà Nội!

Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội hoạt động nhằm đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, công tác và hướng về xây dựng phát triển quê hương. Từ khi thành lập đến nay, hội đã không ngừng phát triển và có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về quê hương.

Để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và tổng kết đánh giá lại những hoạt động của hội trong thời gian qua cũng như triển khai các kế hoạch trong thời gian tới, Hội đồng đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi 2015.

Thời gian: 8h00 Chủ Nhật ngày 22/03/2015 (tức ngày 03/02 âm lịch).

Địa điểm: Trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Đây sẽ là dịp để những người con Giao Thủy xa quê gặp mặt, giao lưu và chia sẻ. Vậy ban liên lạc Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội thông báo và trân trọng kính mời Quý bà con, Cô dì, Chú bác, dâu rể cùng các bạn đồng hương Giao Thủy hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội tới dự buổi họp mặt đầu xuân.

Để nắm thêm thông tin về buổi gặp mặt... [Xem tiếp]


» Du lịch Giao Thủy: Sự giao thoa của đất trời và nước non

Giao Thủy là một huyện nằm ở cực Đông của tỉnh Nam Định, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 40km, cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km. Phía Nam và Đông Nam tiếp giáp với biển Đông Việt Nam, phía Tây Bắc giáp với huyện Xuân Trường, phía Tây Nam giáp với huyện Hải Hậu, ranh giới với hai huyện này là con sông Sò phân lưu của sông Hồng. Phía Bắc và Đông Bắc tiếp giáp với tỉnh Thái Bình mà ranh giới là sông Hồng (chính Bắc là huyện Kiến Xương, Đông Bắc là huyện Tiền Hải), cực Đông là cửa Ba Lạt của sông Hồng, cực Nam là thị trấn Quất Lâm.


Nhà bấn nông của Bảo tàng đồng quê

Giao Thủy là một vùng đất có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho sự phát triển du lịch, đất giao Thủy là miền đất phù sa trẻ, được hình thành từ khoảng cuối thế kỷ XV.

Cơ cấu kinh tế của Giao Thủy đang chuyển dịch dần từ kinh tế nông nghiệp vốn từ lâu đời, sang thương mại và dịch vụ: như phát triển ngành du lịch biển. Hiện tại Huyện đang được đầu tư vào bảo tồn và khai thác bền vững tuyến du lịch Vườn quốc gia Xuân Thủy, một trong những trọng điểm của khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng. Giao Thủy có ... [Xem tiếp]


Trang 1/183 1231151101 ... CuốiCuối

» Âm nhạc Giao Thủy

» Quảng cáo

quảng cáo giao thủy

» Page Facebook