1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com
45 năm qua, các thế hệ học sinh, mỗi thầy giáo, cô giáo trường THPT Giao Thủy B đã và đang quyết tâm thực hiện nhiệm vụ dạy và học, xây đắp một nền tảng truyền thống về giáo dục được Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân tin tưởng đánh giá cao. Sự cố gắng đó đã được đền đáp lại bằng thành tích cũng như sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh, trong đó rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Tướng lĩnh và các cán bộ quản lý giỏi. Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2017 - 2018, trường được nhận Cờ thi đua của Bộ GD - ĐT.

[​IMG]
Thầy Cao Đức Bôn - Hiệu trưởng trường THPT Giao Thủy B trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

Trường THPT Giao Thủy B vừa tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), 45 năm ngày thành lập trường (1973 – 2018) và đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Dự lễ kỷ niệm có Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ giáo dục - Đào tạo, đồng chí Cao Xuân Hùng – TUV, Giám đốc Sở GD – ĐT. Về phía huyện có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Quang Ái – Phó Bí thư TT HU, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

[​IMG]

[​IMG]
Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác.

Trường THPT Giao Thủy B được thành lập năm 1973 với tên gọi Trường cấp III Xuân Thủy tại thôn Thức Hóa - xã Giao Thịnh sau đó chuyển về xã Giao Yến, đến năm 1997 đổi tên thành trường PTTH Giao Thủy B. Những ngày đầu thành lập trường có 26 cán bộ,...
Chương trình xe Giao Thủy 2018: Quốc Khánh 02-09
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tiếp, từ ngày 1-3/9/2018, cho nên đây sẽ là dịp để những người con Giao Thủy xa quê trở lại quê hương bên gia đình, bạn bè.

Nhằm phục vụ nhu cầu về quê nghỉ Lễ Quốc Khánh 2018 của những người con Giao Thủy xa quê đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Hội đồng hương Giao Thủy tại Hà Nội phối hợp Công ty TNHH Vận tải & Du lịch Thành Thu và Trang tin tức Cộng đồng Giao Thủy Online tổ chức Chương trình xe Giao Thủy 2018: Quốc Khánh 02-09


[​IMG]
Chương trình này được thực hiện vào dịp nghỉ Lễ dài ngày trong năm để đưa những người con Giao Thủy đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội đi lại an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất về sự thoải mái chỗ ngồi và giá thành. Đặc biệt không xảy ra tình trạng nhồi nhét và đảm bảo giá vé.

* CAM KẾT VÀ ĐẢM BẢO.
- Xe chất lượng cao.
- Mỗi người một ghế (45 người trên một xe 45 chỗ).
- Không bắt khách dọc đường.
- Chương trình hoạt động hoàn toàn không mang mục đích kinh doanh.

* ĐỐI TƯỢNG: Là những người Giao Thủy xa quê đang học tập, làm việc tại Hà Nội, gồm:
- Học sinh, sinh viên Giao Thủy.
- Công nhân, viên chức Giao Thủy.
- Người lao động Giao Thủy.
Ngoài ra, có thể là những người ngoài huyện, tỉnh nằm trên lộ trình đi.

* THỜI GIAN VỀ
+ Chiều 31/08: Đại học Xây Dựng (18h00), Công viên Cầu Giấy (18h00)
+ Sáng 01/09: Đại học Xây Dựng (07h00), Công viên Cầu Giấy (07h00)
+ Chiều 01/09: Đại học Xây Dựng (13h00), Công viên Cầu Giấy (13h00)

* ĐỊA ĐIỂM ĐÓN VỀ:
- Cổng Công Viên Cầu Giấy (Đường Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội)
- Cổng sau Đại học Xây dựng Hà Nội (Đường Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

* THỜI GIAN LÊN
+ Ngày 03/09: Sáng 7h00, chiều 13h00
+ Ngày...
Video Làng nước mắm Sa Châu (Giao Thủy, Nam Định) phát trong chuyên mục Nhịp đập Việt Nam của Đài truyền hình Việt Nam


Những con thuyền trở về từ biển Mang theo đầy cá tươi cho dân làng Sa Châu, thuộc xã Giao Châu, huyện Giao Thủy (Nam Định)
Nghề làm nước mắm nơi đây được cha truyền con nối từ thời Minh Mạng.
Qua quá trình nghiên cứu, điều tra khảo sát, nắm bắt thị trường, nghiên cứu về các điều kiện, tiêu chí xây dựng mô hình phát triển du lịch dịch vụ cộng đồng (DLDVCĐ) ở làng nghề sản xuất muối Bạch Long (Giao Thủy, Nam Định) cho thấy, Bạch Long có các điều kiện và tiêu chí để phát triển DLDVCĐ. Cụ thể có 4 điều kiện chung được lựa chọn đó là: điều kiện về cơ chế chính sách; điều kiện tài nguyên du lịch; điều kiện hạ tầng cơ sở vật chất; điều kiện cộng đồng dân cư.

[​IMG]
Đồng muối Bạch Long. Ảnh: Trần Hưng

Điều kiện về cơ chế chính sách

UBND huyện Giao Thủy đã tập trung xúc tiến mời gọi đầu tư vào khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển Giao Phong (đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết với tổng diện tích trên 253,78ha) thành khu nghỉ dưỡng cao cấp; chú trọng việc đầu tư vào các dịch vụ phụ trợ, trước mắt đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch sinh thái Vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy; dự án Rừng và Đồng bằng do nước ngoài tài trợ trên địa bàn huyện; trên cơ sở mô hình Bảo tàng Đồng Quê và mô hình du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Giao Xuân, triển khai và nhân rộng loại hình du lịch này trên địa bàn các xã, thị trấn…

Điều kiện tài nguyên du lịch

Thiên nhiên đã ban tặng cho khu vực ven biển tỉnh Nam Định nói riêng, vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc nói chung tiềm năng thiên nhiên to lớn với những bãi bồi ven biển, những vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, khu bảo tồn biển, bãi biển, những khu bảo tồn loài ven biển (động, thực vật quý hiếm…). Bên cạnh đó, kho tàng văn hóa của cộng đồng dân cư ven biển rất phong phú, đa dạng (lễ hội, di tích lịch sử, phong tục tập quán, tôn giáo…). Cảnh quan thiên nhiên nơi đây hoàn toàn có những...
Tham gia giải bóng đá có 15 đội bóng đến từ các chi đội được chia ở 4 bảng với 28 trận, diễn ra từ ngày 4/8 – 16/8/2018. Đây là năm thứ 4, địa phương tổ chức giải bóng đá dành cho thiếu niên và dành được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân tới cổ vũ, động viên tài trợ giải.

[​IMG]

[​IMG]
Trung tâm văn hóa - thể thao và Đoàn thanh niên huyện tặng hoa chúc mừng giải đấu.

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập xã Giao Thịnh (19/8/1968 – 19/8/2018), xã Giao Thịnh tổ chức giải bóng đá thiếu niên lần thứ IV.

[​IMG]
[​IMG]
Các trận đấu diễn ra trong ngày khai mạc giải bóng đá thiếu niên xã Giao Thịnh lần thứ IV.

Tham gia giải bóng đá có 15 đội bóng đến từ các chi đội được chia ở 4 bảng với 28 trận, diễn ra từ ngày 4/8 – 16/8/2018. Đây là năm thứ 4, địa phương tổ chức giải bóng đá dành cho thiếu niên và dành được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức cá nhân tới cổ vũ, động viên cả về vật chất và tinh thần cho các em. Đáp lại sự yêu mến của khán giả, các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, nhiều pha bóng đẹp mắt. Qua giải đấu đã tạo sân chơi thiết thực bổ ích, động viên các em lứa tuổi thiếu niên, nhi động tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Cao Nhung - Đăng Khoa/Đài phát thanh Giao Thủy