1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

12 cung hoàng đạo: 4 nhóm nguyên tố trong 12 cung hoàng đạo

Thảo luận trong 'Bói Toán' bắt đầu bởi Siêu Nhân Giao Thủy, 28/11/15.

 1. Siêu Nhân Giao Thủy

  Siêu Nhân Giao Thủy Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  10/2/12
  Bài viết:
  15,299
  Đã được thích:
  0
  Có thể bạn đã biết, Vòng tròn Hoàng Đạo được chia ra 12 cung hoàng đạo và phân thành 4 nguyên tố: Đất, Nước, Lửa, Khí đã tạo ra thế giới theo quan niệm phương Tây. Nhưng sự kết hợp giữa các nguyên tố khác nhau sẽ như thế nào? cung hoàng đạo nào sẽ hợp với nhau, cung nào kị nhau? . Hãy cùng 12 cung hoang dao tìm hiểu xem nhé !

  Nhóm nguyên tố Đất:
  Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất gồm Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu.
  Thuộc nhóm Đất thường có vẻ bề ngoài rất bình dị và chậm rãi, họ khá là trầm tính nhưng không phải lạnh lung, khó tiếp cận. Những người nhóm này thường sống rất tình cảm, chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai. Thuộc nhóm Đất đa số những người này đều sống có chí hướng rõ ràng, làm việc có kế hoạch, chắc chắn và đúng lúc. Họ rất đáng tin cậy và rất biết lắng nghe.

  Nhóm nguyên tố Nước
  Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước gồm Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông (Bò Cạp).
  Người thuộc nhóm nước thường sống thiên về tình cảm, họ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương, và khó kìm chế được cảm xúc của mình.

  Nhóm nguyên tố Lửa
  Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã.
  Nhóm Lửa thường có tính cách đặc biệt, họ có nguồn năng lượng tràn trề, họ nồng cháy, đam mê và rất gan dạ. Họ thích thể hiện bản thân, không ngại nói ra suy nghĩ, thẳng thắng va khó kiểm soát mỗi khi giận dữ.

  Nhóm nguyên tố Khí
  Những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí gồm Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
  Nhóm khí gồm những người sống rất lý trí hơn là tình cảm. Họ là những người luôn luôn vui vẻ hòa đồng, thông minh và rất nhanh nhẹn. Những ngươi thuộc nhóm khí thường nói rất nhiều nhưng sống rất nội tâm và rất hay che giấu cảm xúc.

  Sự kết hợp của các nhóm nguyên tố với nhau ?
  Đất và Đất: Sự kết hợp của 2 nguyên tố Đất với nhau thừng rất ổn định, dễ tạo thành một khối vững chắc và lâu dài. Tuy nhiên 2 cung này đều có điểm giống nhau là họ đều là những người khô rắn, cứng nhắc, không chịu thay đổi, lâu dần mối quan hệ có thể trở nên nhạt nhẽo. Họ rất thực tế và ổn định có khi đến mức mờ nhạt. Điều này cũng có thể là một điều tuyệt vời đối với những người tìm kiếm một sự an toàn và ổn định.

  Đất và Nước:Cũng dễ hình dung, nếu Nước đổ vào Đất thì Nước sẽ ngấm ngay vào đất, Nó rất dễ dàng đến với nhau và bổ sung cho nhau. Nếu thiếu Nước Đất sẽ trở nên khô cứng, nước luôn chảy và Đất là chổ dựa vững chắc, nước luôn muốn được Đất bảo vệ và bao bọc. Tuy nhiên quá nhiều nước sẽ tạo thành một đầm lầy. Cung nước thiếu sự thấu hiểu đối phương, còn cung Đất thì quá thực tế và cứng nhắc. Nước có nhiều đến bao nhiêu cũng không thể làm Đất hòa tan được và Đất Nhiều thì Nước sẽ cảm thấy ít ỏi và thấy không có sự tồn tại của mình. Nếu cung Đất và Nước muốn đến với nhau thì cần phải có sự cân bằng trong tình cảm, đừng để cả 2 phải bị tổn thương.

  Đất và Lửa: Lửa luôn mong muốn được bùng cháy, còn Đất mãi luôn muốn ổn định một chổ. Sự kết hợp giữa 2 cung này khi Lửa có thể đem đến sự hoạt bát và sức sống cần thiết cho Đất, một sự nồng nhiệt giúp đất có thể năng động và vui vẻ hơn. Còn Đất sẽ luôn là một chổ dựa vững chắc cho Lửa để lửa có thể bốc lên cao và vương xa hơn. Đôi khi lữa mãi bùng cháy và có thể bay ra khỏi quỹ đạo nhưng bằng sự thực tế của Đất có thể làm Lửa trở về thực tại. Còn Lửa có thể nung nóng Đất thành gạch, nhờ Lửa Đất có thể cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Lửa nổi giận và bốc cháy ngùn ngụt càng làm cho Đất trở nên cứng cỏi và quyết liệt hơn, nhiều Đất có thể dập tắt được Lửa. Hiểu được nguyên lý này thì cặp đôi Đất với Lửa mới lâu bền.
  Đất và Khí: Sự kết hợp của 2 cung này có thể sẽ không hợp nhau. Vì khí năng động, tự do mà Đất là dạng bị động. Đất cần Khí để cuộc sống trở nên vui tươi hơn nhưng Khí luôn muốn bay lên tìm tự do và những điều mới lạ. Đất ổn định, khó thay đổi thì Khí lại bay bổng rong chơi, điều này làm Đất sẽ khó níu giữ được Khí.

  Nước và Nước: Nhóm Nước và nước có thể là một kết hợp với nhau rất tốt, họ rất dễ hòa quyện với nhau khi hai bên đều thụ động và không thích di chuyển. Những cung thuộc nguyên tố Nước rất ít có sự giao tiếp với nhau, mà cả 2 đều có sự sâu lắng và cảm nhận. Đây có thể là một sự kết hợp hài hòa nhưng cũng có thể sẽ đem đến một sự nhàm chán vì thụ động. Lúc đầu có thể là tự thấu hiểu nhau nhưng lâu dần có thể rơi vào tình trạng dễ hiểu lầm vì nghĩ sai lệch nhau, mỗi người đều có một cảm giác riêng biệt. Nước khi ở bên nhau sẽ hòa quyện với nhau, cùng nhau chảy và lao theo nhau đến mọi địa hình, đôi khi cùng nhau kéo xuống vực thẳm, cũng có khi dễ cuốn với nhau tạo thành dòng nước lũ cuốn trôi mọi thứ đi.

  Nước và Khí: Các cug thuộc nhóm Nước và Khí có thể là một cặp đôi tuyệt vời nếu giữa họ có sự cân bằng tốt. Khí đều là những người rất chủ động và quyết liệt, tác động vào Nước thổi thêm vào nước những bất ngờ thú vị giúp cuộc sống của nước tươi vui hơn. Nước trở nên phụ thuộc vào Khí hơn. Nước sống nội tâm đôi khi làm khí mệt mỏi. Nước tác động vào khí tạo thành những màn sương ẩm ướt nặng nề. Nước và Khí có thể tìm thấy ở đối phương những trải nghiệm mới mẻ thú vị, nhưng có lẽ họ dường như không bao giờ hiểu nhau.
  Nước và Lửa: Cung thuộc nhóm Nước và Lửa đều mạnh mẽ và tác động mạnh mẽ lên nhau. Nước rất ít thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài, Lửa thì ngang tàng và hiếu chiến nổi cảm hứng chinh phục. Lửa càng to, Nước càng bốc hơi nhanh hơn, mối quan hệ càng them mãnh liệt. Lửa to quá có thể làm Nước bốc hơi một cách nhanh chóng và vĩnh viễn, Nước nhiều quá khiến cho Lửa bị dập tắt cũng nhanh chóng và vĩnh viễn, 2 nhóm này rang buộc nhau và nể phục nhau, nhưng luôn trái ngược nhau. Họ khó đến được dài lâu với nhau và khi chia tay có lẽ cũng sẽ rất nhẹ nhàng.

  Lửa và lửa: Lửa với lửa có thể tăng cường sức mạnh cho nhau, họ cùng nhau bùng cháy những đam mê một cách dữ dội. Họ cùng nhau thực hiện những đam mê, với những cung bậc cảm xúc mãnh liệt. Nó có thể là một điều tốt nhưng đôi khi cũng có thể là một điều xấu. Bởi vì nếu cả 2 cùng nổi giận có thể tạo một đám cháy lớn và ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.

  Lửa và Khí: Có thể là một sự kết hợp hoàn hảo khi nhóm Lửa với Khí kết hợp với nhau. Sẽ đem đến cho nhau sự trẻ trung, vui vẻ và thú vị. Khí cung cấp oxi cho lửa bùng cháy, Khí cũng có thể giúp làm dịu lửa nhưng mối quan hệ này phải ở trạng thái cân bằng bởi nhiều lửa quá có thể làm cho khí trở nên ngột ngạt và nhiều khí quá có thể làm cho Lửa yếu ớt và dập tắt.

  Khí và Khí: Sự kết hợp giữa Khí và khí tất nhiên là một sự kết hợp rất hài hòa, trở nên sắc nét của lý trí và hành động. Họ cùng nhau bay bổng và tự do, họ cùng nhau đến nhưng vùng đất mới cùng phiêu lưu. Tuy nhiên, sự kết hợp này có thể dẫn tới sự thiếu thực tế. Họ đều muốn làm theo ý mình và nếu cãi nhau sẽ khó ai nhường ai.

  Nguồn: http://bian12cunghoangdao.net/su-ket...hoang-dao.html
   

  Bình Luận Bằng Facebook