1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

45 năm ngày thành lập trường THPT Giao Thủy B (1973 – 2018)

Thảo luận trong 'THPT Giao Thuỷ B' bắt đầu bởi Timac LEO, 13/11/18.

By Timac LEO on 13/11/18 lúc 11:06
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  45 năm qua, các thế hệ học sinh, mỗi thầy giáo, cô giáo trường THPT Giao Thủy B đã và đang quyết tâm thực hiện nhiệm vụ dạy và học, xây đắp một nền tảng truyền thống về giáo dục được Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân tin tưởng đánh giá cao. Sự cố gắng đó đã được đền đáp lại bằng thành tích cũng như sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh, trong đó rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Tướng lĩnh và các cán bộ quản lý giỏi. Trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD - ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2017 - 2018, trường được nhận Cờ thi đua của Bộ GD - ĐT.

  [​IMG]
  Thầy Cao Đức Bôn - Hiệu trưởng trường THPT Giao Thủy B trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm.

  Trường THPT Giao Thủy B vừa tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), 45 năm ngày thành lập trường (1973 – 2018) và đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Dự lễ kỷ niệm có Nhà giáo ưu tú, tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ giáo dục - Đào tạo, đồng chí Cao Xuân Hùng – TUV, Giám đốc Sở GD – ĐT. Về phía huyện có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Quang Ái – Phó Bí thư TT HU, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ trao cờ thi đua xuất sắc và bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác.

  Trường THPT Giao Thủy B được thành lập năm 1973 với tên gọi Trường cấp III Xuân Thủy tại thôn Thức Hóa - xã Giao Thịnh sau đó chuyển về xã Giao Yến, đến năm 1997 đổi tên thành trường PTTH Giao Thủy B. Những ngày đầu thành lập trường có 26 cán bộ, giáo viên và 376 học sinh, lớp học chỉ là nhà tranh vách đất đơn sơ. Mặc dù khó khăn về cơ sở vật chất, song các thế hệ thầy trò nhà trường vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ dạy và học, xây đắp một nền tảng truyền thống về giáo dục được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân tin tưởng đánh giá cao. Nhà trường đã thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, lấy học sinh làm trung tâm, phát triển năng lực người học, đa dạng các hoạt động. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu và vận dụng những kiến thức đã truyền đạt trong từng bài học.

  [​IMG]
  Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh tặng hoa chúc mừng thành tích của nhà trường trong chặng đường 45 năm qua.

  Qua đó, chất lượng dạy và học qua từng năm được nâng lên, trong đó, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh. Những năm gần đây trong kỳ thi THPT Quốc gia tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%, điểm bình quân trong tốp 10 của tỉnh, từ năm học 2008 – 2009 đến 2013 – 2014, trường nằm trong tốp 200 trường dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi Đại học – Cao đẳng. Thành tích mũi nhọn từ năm 2003 – 2004 đến nay luôn giữ thành tích giải Nhì, Ba toàn đoàn. Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường quan tâm đầu tư cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, đến nay trường có khu nhà học 3 tầng với 36 phòng học, các phòng thực hành, nhà chức năng, nhà công vụ, nhà hiệu bộ, khu sân tập được xây dựng đảm bảo yêu cầu quản lý và giảng dạy.

  [​IMG]
  Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.

  [​IMG]
  Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ và đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá sự cố gắng nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Sự cố gắng đó đã được đền đáp lại bằng thành tích cũng như sự trưởng thành của các thế hệ học sinh, trở thành cái nôi đào tạo rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, tướng lĩnh và các cán bộ quản lý giỏi. Những thành tích của các thế hệ giáo viên, học sinh đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường: trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD – ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong nhiều năm, có nhiều giáo viên được các Bộ ngành khen thưởng. Trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia và công nhận lại năm 2017 và được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đặc biệt năm học 2017 – 2018, trường được nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào đổi mới sáng tạo của Bộ GD – ĐT.

  [​IMG]
  Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa Hiệu trưởng trường THPT Giao Thủy B qua các thời kỳ.

  Với những thành tích đã đạt được trong 45 năm qua, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng đổi mới và sáng tạo để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đoàn kết, nỗ lực xây dựng trường thành điểm sáng văn hóa của huyện vì sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước xứng đáng là niềm tự hào của đảng bộ và nhân dân trong huyện.

  Cao Nhung/Đài phát thanh Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'THPT Giao Thuỷ B' bắt đầu bởi Timac LEO, 13/11/18.