1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

7 CÁCH SỬA LỖI CHUỘT LAPTOP HAY HO NHẤT MÀ BẠN NÊN BIẾT P5

Thảo luận trong 'Trà Quán' bắt đầu bởi chuotdo123, 17/7/19.

 1. chuotdo123

  chuotdo123 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/2/17
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Hỏng chuột laptop mang đến cho người dùng nhiều phiền toái vô cùng, làm sao để sửa lỗi chuột laptop đó cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm! Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn 7 cách sửa lỗi chuột laptop đơn giản, hay ho mà ai cũng cần biết!  7 MẸO SỬA LỖI CHUỘT LAPTOP DỄ LÀM
  1. Chuột bị đơ nên sửa như thế nào?
  Nếu bạn rơi vào tính huống chuột cảm ứng máy tính bị đơ thì hãy thử dùng phím tắt trên bàn phím để tắt/bật chuột- cách này rất hiệu quả đó nhé. Tùy thuộc vào các dòng máy tính khác nhau mà phím tắt/ bật cũng sẽ khác nhau.

  [​IMG]  2. Khởi động lại Touchpad để sửa lỗi chuột laptop
  Khi chuột của bạn không thể di chuyển có thể nguyên nhân do bạn đã quên bật một tiến trình nào đó của Windows khiến Touchpad bị tắt. Do đó nếu bạn gặp phải tình trạng này, không hoạt động được thì nên kiểm tra lại Touchpad trong hệ thống của mình.

  Bước 1: Mở menu start rồi chọn Settings để mở cài đặt.

  [​IMG]

  Bước 2: Trong ô cửa sổ của phần cài đặt, bạn tìm đến mục Devices để quản lý các thiết bị ngoại vi giúp kết nối với laptop trong mục Bluetooth, chuột, máy in, bàn phím trên thiết bị của bạn để quản lý Touchpad nhanh chóng.

  [​IMG]

  Bước 3: Trong phần Devices bạn chọn Mouse & Touchpad để kiểm tra xem chuột rời và chuột cảm ứng!

  [​IMG]

  Bước 4: Trạng thái Mouse Properties hiện ra -> Chọn tab Touchpad để cài đặt cho chuột cảm ứng.

  [​IMG]

  Bước 5: Nếu Touchpad đang ở trạng thái Disabale thì có nghĩa là chuột đã tắt, bạn cần bật nó lên để khắc phục lỗi chuột cảm ứng bị đơ.

  Bước 6: Bạn thử tắt tính năng Disable when External USB Pointing Device Plug In để khắc phục tình trạng chuột cảm ứng bị vô hiệu hóa.

  [​IMG]  3. Sửa lỗi chuột laptop bằng cách nâng cấp Driver
  Đôi khi chuột laptop bị đơ là do lỗi của driver, vì vậy bạn hãy thử nâng cấp phiên bản Win lại xem sao, có thể do bạn quên không nâng cấp và update Driver cho thiết bị nên tình trạng bạn cần nâng cấp Driver TouchPad để tương thích với phiên bản Windows giúp khắc phục sự cố nhanh chóng.

  Sửa lỗi chuột laptop bằng cách nâng driver như sau:

  Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu rồi chọn Device Manager để mở ra phần mềm quản lý Driver trên Windows.

  [​IMG]

  Bước 2: Tại Devices Manager -> Mice and other pointig devices để có thể nâng cấp Touchpad dành cho laptop của bạn bằng cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng không hoạt động.

  Bước 3: Hệ thống kiểm tra phiên bản mới nhất Touchpad trên Windows để update.

  Bước 4: Khi hệ thống update xong thì bạn Close để đóng lại.

  Bước 5: Khởi động lại Windows là bạn đã update Driver Touchpad cho laptop.  4. Touchpad chuột lung tung không kiểm soát
  Mặc dù bạn đã tắt chuột cảm ứng nhưng không hiểu sao khi gõ phím hoặc chạm tay vẫn bị di chuyển loạn, đây là do lỗi Touchpad không tắt được, điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi gõ phím. Tình trạng này thường xảy ra đối với laptop đời mới. Nếu gặp vấn đề này thì bạn cần tìm cách để tắt chuột bị loạn cảm ứng để sửa lỗi.  5. Sửa lỗi chuột laptop không Scool bị ngược
  Lỗi Touchpad laptop scrooll kéo lên xuống bị ngược là một trong các lỗi mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng Touchpad của laptop. Lỗi này do thiết lập trình cài đặt touchpad của người dùng, để sửa lỗi này bạn phải xác nhận trước tiên đó là Touchpad của hàng nào rồi mới xử lý được!

  Cách sửa lỗi chuột laptop:

  Bước 1: Bạn ấn Windows + I mở Settings trên Windows.

  [​IMG]

  Bước 2: Gõ tìm kiếm Touchpad và chọn Mouse and Touchpad settings -> Additional mouse options để mở hộp tùy chọn trên máy tính.

  [​IMG]

  Bước 3: Click vào Multi- finger -> Scrolling -> Bỏ chọn Reverse.

  [​IMG]  Mỗi dòng máy khác nhau sẽ có cách khắc phục lỗi Scool bị ngược khác nhau, nên các bạn cần chú ý.

  Với 5 cách sửa lỗi chuột laptop như trên mong là sẽ giúp ích được cho các bạn! Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết thông tin giống như bạn và khắc phục được sự cố nhanh chóng.

  Nguồn: http://sualaptop24h.net
   

  Bình Luận Bằng Facebook