1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

7 Chức Năng Quan Trọng của Google Webmaster Tool

Thảo luận trong 'Share Souce & SEO' bắt đầu bởi Timac LEO, 17/1/13.

 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Là một webmaster chắc hẳn bạn không thể không biết đến google webmaster apparatus , một bộ công cụ hỗ trợ SEO rất tốt do chính google cung cấp. Dựa vào nó chúng ta có thể nhận ra sự liên quan của website với bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới . Điều này giúp chúng ta có thể nhận ra rất nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện nỗ lực seo .Với google webmaster apparatus nếu bạn sử dụng đúng cách nó có thể cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu về chính website bạn đang tối ưu hóa và thực hiện các biện pháp seo cho nó. Dưới đây mình sẽ phân tích 7 chức năng quan trọng nhất . Theo mình là như vậy.*NOTE : Bài viết chủ yếu dành cho anh chị em mới bắt đầu tìm hiểu webmaster tool. Cao thủ nên dừng hình tại đây tránh làm mất thời gian của các bạn .

  Google webmaster Tool


  1) Xác định kết quả chính xác tự nhiên trên Google


  Đây là kết quả của việc Google webmaster apparatus sẽ báo lại cho bạn những thông tin về từ khóa , cụm từ khóa liên quan và cho biết chính xác thứ hạng tự nhiên của nó. Vì vậy thay vì sử dụng tay để tìm kiếm từ khóa bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm không chỉ từ khóa ngắn mà còn cả các từ khóa dài, cụm từ…* Hoạt huyết : Sử dụng chức năng ngôi sao để bạn chọn những từ khóa bạn quan tâm xuất hiện trên đầu. Đây là một cách giúp bạn bớt được khá nhiều thời gian cũng như có được kết quả chính xác.

  2) Xem xét tỷ lệ Click by rate (CTR) trong các tìm kiếm tự nhiên.


  Khi bạn được xếp hạng cao một từ khóa, cụm từ khóa nào đó không đồng nghĩa với việc tỷ lệ CTR của bạn cao. Việc kết hợp meta pretension và meta outline tốt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến CTR của bạn, và thông qua Google webmaster apparatus bạn có thể biết được một criminal số chính xác.* Chú ý : Dựa vào điều này bạn có thể làm tăng lượng CTR của website bằng cách chỉnh sửa kết hợp lại với pretension , outline để tăng lượng click. Có nhiều phương pháp viết tiêu đề sao cho thu hút được lượng CTR , mình đã từng chia sẻ nhiều cách bạn có thể tìm hiểu trên website này.

  3) Nhìn thấy các liên kết như Google nó nhận được.


  Xây dựng liên kết vẫn là một yếu tố rất quan trọng trong seo dù bạn có thích nó grain không. Trong google webmaster apparatus bạn có thể biết được bạn có bao nhiêu behind couple được google quan tâm đến và tính làm backlink cho website của bạn. Ngoài ra còn một tính năng cũng khá thú vị đó là việc bạn có thể kiểm tra anchortex dễ dàng bằng cách click vào anchor content tab.* Chú ý : Thông thường tôi không sử dụng nó trong các blog của tôi, vì rất ít khi tạo backlink trong blog, nhưng nếu trong các website cần có thứ hạng và tạo backlink bạn nên sử dụng nó để check backlink của mình, nhất là các backlink trao đổi. Sẽ khá đơn giản và hữu ích khi bạn sử dụng quen tay.

  4) Sumit Sitemap XML lên hệ thống Google.


  Đây là việc hiển nhiên và là một trong những chức năng đầu tiên của của google webmaster tool. Thông qua đây bạn có thể gửi sitemap XML của bạn để Google Bot có thể tiếp tục tìm kiếm thông tin theo đúng với sơ đồ của website.*Chú ý : Nếu bạn đang dùng hệ quản trị WordPress thì bạn nên sử dụng Google XML sitemap Plugin. Nó sẽ giúp bạn tạo ra sitemap.xml và cập nhật mỗi khi bạn có nội dung mới.

  5) Kiểm tra website chứa Virus và phần mềm độc hại


  Như chúng ta cũng biết, nếu website bị dính pathogen hoặc chứa phần mềm độc hại chắc chắn google sẽ trảm không cần thương tiếc. Điều đáng buồn là Việt Nam lại là nước bị các loại pathogen tấn công khá nhiều mà đôi khi webmaster không chuyên sẽ khó nhận biết được. Việc này có thể dẫn đến việc google liệt bạn vào một danh sách các website bị cho rằng gây phá hoại và mất các kết quả tìm kiếm. Để phát hiện việc này được dễ dàng , webmaster đơn giản chỉ cần nhờ googlebot . Nó sẽ giúp bạn kiểm tra và báo lại bất kỳ phần mềm độc hại nào trên site của bạn.* Chú ý : Google thực sự sẽ không cứu bạn, nó đơn thuần chỉ báo cáo cho bạn biết bạn đã mắc lỗi gì và bạn cần sửa nó. Ngoài ra nó cũng rất hữu ích giúp bạn chống lại sự ăn cắp của các phần mềm độc hại khi giao dịch.

  6) Xác định các lỗi thu thập thông tin và các liên kết lỗi – lỗi 404

  Google webmaster apparatus báo cáo hầu hết các liên kết lỗi , các trang bị hỏng … để bạn có thể chỉnh sửa hoặc loại bỏ chúng. Việc thực sự là cần thiết nếu trong seo quan điểm của bạn là “content is king” . Việc làm này sẽ giúp bạn tăng điểm chất lượng trong mắt google và tăng lưu lượng , độ trust website đáng kể.* Chú ý : Hãy là một webmaster thông minh khi xử lý các lỗi trên để tốt nhất cho website của mình.

  7) Kiểm tra cải thiện tốc độ trang web.


  Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật toán tối ưu hóa tốc độ bucket web , chúng có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi website của bạn. Trong Google webmaster apparatus bạn có thể dựa vào google để biết chính xác tốc độ bucket web và cải thiện theo yêu cầu của nó.Là một người làm seo cũng có một chút kinh nghiệm và thành công , mình khuyên seoer nên đi theo criminal đường seo chính thống và sử dụng những công cụ tốt cho website nghĩa là tránh spam như google webmaster tool, Google Analytics để điều hướng các kiến thức seo của mình một cách phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn might mắn và thành công.
   

  Bình Luận Bằng Facebook