1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Bảo tàng đồng quê nhận "Kỷ lục Việt Nam"

Thảo luận trong 'Bảo Tàng Đồng Quê' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/12/14.

By Timac LEO on 11/12/14 lúc 20:05
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  BẢO TÀNG ĐỒNG QUÊ NHẬN "KỶ LỤC VIỆT NAM"

  Tháng 12 năm 2012, sau nhiều năm công phu sưu tầm, Bảo tàng Đồng Quê của vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền (Phó Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam) và vợ là nhà giáo Nguyễn Thị Khiếu (Giám đốc Bảo tàng) đã khánh thành.

  [​IMG]

  Bảo tàng Đồng Quê tọa lạc trong một khuôn viên rộng gần 6000 m2 của gia đình Tướng Hoàng Kiền tại thôn Bình Di, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, Nam Định. Bảo tàng sưu tầm và trưng bày hàng ngàn vật dụng, dụng cụ sản xuất gắn với đời sống, với nhiều ngành nghề của bà con nông thôn các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Riêng phòng trưng bày trong nhà (200 m2) giới thiệu với người xem nhiều hiện vật gần gũi, gắn liền với đời sống của bà con nông dân. Có nhiều vật dụng đã trở thành của hiếm trong cuộc sống hôm nay ở nông thôn... Bảo tàng giúp người xem hôm nay hình dung ra cuộc sống, lao động của bà con nông dân Việt Nam, nhất là giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về nông thôn, nông dân Bắc Bộ trong nhiều thế kỷ đã qua... Bảo tàng đã đón hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tới xem. Nhiều học sinh, sinh viên, nhiều đồng đội - CCB của Thiếu tướng Hoàng Kiền đã tới tham quan Bảo tàng.

  Ngày 10/12/2014 vừa qua, tại Lễ tổng kết Lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực đồng quê của huyện Giao Thủy ( tổ chức từ ngày 5 đến 10/12/2014. Khai mạc tại khu du lich Quất Lâm), tổ chức ngay tại Bảo tàng Đồng quê. Trung tâm Kỷ lục Việt Nam đã trao Giấy xác nhận Kỷ lục bảo tàng Đồng quê đầu tiên của Việt Nam cho bảo tàng Đồng Quê của vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền - nhà giáo Nguyễn Thị Khiếu. Xin chúc mừng bảo tàng Đồng Quê của vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền tiếp tục phát triển, trở thành một địa chỉ hấp dẫn của du khách.
  Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Lễ.

  [​IMG]
  Khách mời tại buổi Lễ.

  [​IMG]
  Nhiều CCB - đồng đội của Tướng Kiền đã tới chia vui.

  [​IMG]
  Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Lê Doãn Hợp trao Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho Giám đốc bảo tàng Đồng Quê Nguyễn Thị Khiếu.

  [​IMG]
  Nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp phát biểu đánh giá cao bảo tàng Đồng Quê, góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu sắc về nông thôn và nông dân Việt Nam.

  [​IMG]
  Nhà giáo - Giám đốc bảo tàng Đồng Quê Nguyễn Thị Khiếu phát biểu sau khi nhận Bằng xác nhận kỷ lục. Và Bảo tàng nhận được rất nhiều hoa chúc mừng

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thiếu tướng Nguyễn Bá Tòng, Phó Chủ tịch TƯ. Hội chúc mừng Giám đốc Nguyễn Thị Khiếu.

  [​IMG]

  Và cùng đồng đội tặng kỷ niệm cho vợ chồng Tướng Hoàng Kiền - Nguyễn Thị Khiếu.

  [​IMG]

  Giám đốc Nguyễn Thị Khiếu nhận sách tặng của UBND huyện.

  [​IMG]

  Phó Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong tuần lễ Văn hóa, Du lịch và ẩm thực đồng quê do huyện tổ chức. Bảo tàng Đồng quê cũng được khen thưởng trong dịp này.

  [​IMG]

  Các đại biểu tranh thủ tham quan phòng trưng bày của Bảo tàng.

  [​IMG]

  Và được Giám đốc giới thiệu hình ảnh hoạt động của Bảo tàng.

   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Bảo Tàng Đồng Quê' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/12/14.