1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Chia sẻ bí quyết câu cá bằng mồi Spinnerbaits

Thảo luận trong 'Tin Nổi Bật' bắt đầu bởi tuanxuxu, 17/5/19.

 1. tuanxuxu

  tuanxuxu Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  17/3/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nhiều dân câu chuyên nghiệp thường hay chọn mồi spinner để câu ở mọi trường hợp khác nhau trong các cuộc thi giật giải vì nó đa dụng và là một tuyển lựa hay trong mọi địa thế câu cá.

  [​IMG]

  Spinnerbaits có thể câu với nhiều cách quay khác nhau.Ta có thể quay chậm chậm sát đáy,hay hơi nhanh biện pháp mặt nước độ 1m,hoặc vừa đủ nhanh làm nổi sóng trên nước hay rẽ nước.Bạn cũng có khả năng giật con mồi dancing dọc theo đáy nước,hay nhắp mồi thẳng đứng chung quanh bụi rong rêu,thử nghiệm với các biện pháp thu dây rê khác nhau sẽ cho bạn thấy cái nào sẽ thích hợp nhất trong mỗi trường hợp câu khác nhau.

  Điều chỉnh đúng cánh quay sẽ không làm mồi giả xoắn vào dây khi rê.Ta nên gắn thẳng vào dây hơn là gắn thêm khoen chống xoắn hay khoen móc vì như thế chỉ làm tăng thêm khả năng rối dây.
  Nếu mồi spinnerbait ngay mắt nối dây của cọng thép có vòng tròn cuốn gấp như lò xo,thì dây câu của bạn có lẽ sẽ bị quấn kẹt vào đấy,nếu xảy ra trường hợp vậy thì bạn nên cắt bỏ đoạn dây hư đó ngay và thắt lại nút khác,mồi spinnerbait có mắt nối hở thì không bị như vậy.

  Người câu thường không hiểu khi cá tấn công mồi khi dùng loại này,vì cá thường tấn công khi mồi nhẹ nhàng. Vậy khi ta cảm thấy cánh quay không hoạt động nữa thì phải giật cần ngay.

  Mồi giả này cũng đắc dụng khi tháo lớp váy phủ lưỡi mà gắn thêm trùn hay mồi cá sống vào lưỡi,hoặc những miếng tôm tươi hoặc một vài mồi nhựa có tẩm mùi vị.

  D. Mồi câu cá Buzzbaits

  một số con cá bass (cá vược) đói dưới nước cạn khó lòng cưỡng nổi tiếng nước sủi và giọt nước toé của con mồi buzzbait, cũng có các mồi giả khác từ trần động được mặt nước như vậy.

  Tất cả loại mồi câu dạng Buzzbaits có chong chóng quay ở dạng 2 hay 3 khía cánh hơn là loại dạng một cánh như mồi spinner.Ở những mồi buzzbaits chong chóng nằm ở cọng trục an toàn y như spinnerbaits,một số khác nằm ở cọng trục thẳng như loại standard-spinner.

  Loại mồi câu cá này được thiết kế để có thể hoạt động nửa chìm nửa nổi ở mặt nước với lý do làm nổi sóng trên mặt nước.Có vài kiểu mà hai cánh quay và quay ngược chiều nhau tạo nên thêm nhiều xao động ở mặt nước hơn.
  Xem nơi bán mồi giả câu cá lóc thái lan ở đâu tại đây nhé

  Bởi vì loại mồi câu này thiết kế đặc biệt cho biện pháp câu ở mặt nước cho nên không thông dụng như loại spinnerbait.Tuy nhiên nó cũng rất hữu dụng ở một vài vùng nước cạn hay rong rêu dàn đều dưới đáy nước.Chong chóng không bị vướng rong nhiều như những loại cánh quay spinners khác và rất tiện ở vùng nước đục dù rằng khi cá không thấy mồi nhưng nó có thể nghe tiếng khuấy động tạo ra bởi cánh quay.
  Nó hữu hiệu khi xử dụng trong vùng nước êm đềm,nếu mặt nước có quá nhiều sóng,cá sẽ không thấy được mặt nước khuấy động vì mồi.Một có số người câu hay gắn trùn nhựa hoặc da heo có mùi vị vào để có thể cho mồi hiệu quả hơn,những phụ liệu này thỉnh thoảng giúp cho mồi nổi thêm trên mặt nước,nếu dấu rải của mùi vị ở quá xa lưỡi câu thì cá sẽ táp hụt.
   

  Bình Luận Bằng Facebook