1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Định hướng phát triển diễn đàn (Thành viên vào góp ý nhé)

Thảo luận trong 'Thắc Mắc - Góp Ý' bắt đầu bởi TAO, 9/11/12.

 1. TAO

  TAO Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  17/5/11
  Bài viết:
  389
  Đã được thích:
  0
  Trải qua 3 năm , mình thấy dạo này diễn đàn mình không còn hoạt động như trước. Mặc dù là diễn đàn quê hương nhưng mình cũng mong nó phát triển mạnh. Vì vậy mình có một số góp ý như sau.

  Bước 1: Xây dựng và hoàn thiện nội dung
  Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện về mặt nội dung, sắp xếp lại khu vực các Box cho hợp lí. Tiếp thu và lắng nghe ý kiến của thành viên và dựa vào đó để phát triển diễn đàn.

  Bước 2: Quảng bá diễn đàn
  Sau khi đã phần nào hoàn thiện được mảng nội dung thì phần marketing là một chiến lược không thể thiếu để phát triển diễn đàn. (Kế hoạch và chiến lược phát triển sẽ được nêu ở bên dưới)

  Bước 3: Tăng và duy trì số lượng truy cập(cái này quạn trọng à nha)
  Để tiếp tục tăng và duy trì số lượng truy cập thì diễn đàn chúng ta phải đảm bảo về mặt số lượng và chất lượng bài viết. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng nhất quyết định sự phát triển hay đi xuống của diễn đàn.

  Bước 4: Xây dựng hình ảnh diễn đàn
  Xây dựng hình ảnh cộng đồng giao thủy lành mạnh và thân thiện qua các hoạt động offline, giao lưu ... gây ấn tượng cho diễn đàn.

  - Nội dung của nick thành viên.
  Do diễn đàn gồm nhiều thành phần lứa tuổi nên việc lập nick BQT phải siết chặt quản lý hơn nữa. Những nick teen nhí nhố nên phải đổi lại cho nó phù hợp. Cụ thể nick super_chém_gió gợi cho người lớn tuổi vào xem tưởng chỉ có chém gió là chính. Hay như nick No^j?loan, Tomboy_no^j?loan...cần phải được đổi lại cho nó phù hợp.

  - Thành phần BQT
  BQT là đầu tàu để phát triển diễn đàn. Nên cơ cấu lại cho hợp lý, mỗi vùng miền

  - Server, host, domain:
  Admin cần hiểu và ước chừng có bao nhiêu lượt truy cập và tính đến chuyện xài hosting hay server. Trước mắt lượng truy cập ít thì cứ nên liệu cơm gắp mắm cho đỡ tốn tiền, khi nào đông khách khi đó ta có thể chuyển hosting sang VPS hoặc server riêng vẫn kịp. Tuy nhiên, admin chắc hiểu về cái này.


  Kế hoạch phát triển :

  Yếu tố phát triển quan trọng nhất của diễn đàn là thành viên, chính các bạn sẽ là người quyết định tất cả.

  yếu tố thứ 2 sẽ là chi phí cho 4r phát triển, ace chúng ta cùng nhau đóng góp ủng hộ 4r phát triển,BQT và thành viên lên lập ra 1 quỹ để duy trì diễn đàn 1 cách lâu dài( ace thành viên và BQT cùng chung tay nhé :X )

  Nhiệm vụ :

  Đối với Member :
  Năng động và thân thiện với tất cả thành viên, hăng hái post bài và tham gia tích cực các hoạt động của forum.tham gia 1 diễn đàn phát triển , chúng ta cần sự năng động. nếu chúng ta ko có sự năng động có nghĩa là ta đang tự loại chính mình ra khỏi cộng đồng. ( ý kiến riêng)

  Đối với Mod :
  Đội ngũ Mod sẽ chịu trách nhiệm về Box mình quản lý bằng cách dọn dẹp các bài viết mang tính chất spam, rác. Báo cáo về Smod các bài viết và thành viên vi phạm để xử lý. Đẩy mạnh việc post bài viết có chất lượng hàng ngày.
  tổ chức các hoạt động, event có kế hoạch rõ ràng và hiệu quả.

  Đối với Smod :
  Chịu trách nhiệm về mảng nội dung trên toàn diễn đàn, xử lý các vấn đề về việc vi phạm nội quy. Năng động và tích cực đưa ra các giải pháp phát triển diễn đàn, tổ chức các event nhằm thu hút thành viên.
  tổ chức các hoạt động, event có kế hoạch rõ ràng và hiệu quả.

  Đối vối Admin:
  Đẩy mạnh việc quảng bá diễn đàn trên Internet và các forum khác, tổ chức các hoạt động, event có kế hoạch rõ ràng và hiệu quả.  Một số điều sẽ không còn tồn tại :
  - Không hòa nhập và thân thiện bạn sẽ bị loại bỏ.
  - BQT không làm việc sẽ bị set down và thay thế.

  * Đây chỉ là góp ý của cá nhân mình có gì spam mong bqt cấp cao bỏ qua

  * Cám ơn adm đã tạo ra sân chơi cho ace giao thủy

  Mong các bạn cho nhiều ý kiến, hưởng ứng đưa diễn đàn Giao Thủy phát triển mạnh hơn nữa   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. Ông ánh

  Ông ánh <font color="#a623a4"><b>=>> Th*nh viên Tiêu Cực <

  Tham gia ngày:
  10/1/10
  Bài viết:
  1,650
  Đã được thích:
  0
  E thích cách nghĩ của a :D