1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Giao Lạc đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Thảo luận trong 'Giao Lạc' bắt đầu bởi Timac LEO, 19/12/16.

By Timac LEO on 19/12/16 lúc 10:47
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  UBND xã Giao Lạc vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới (giai đoạn 2010 - 2015) và khánh thành cổng chào văn hóa xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Mai Thanh Long - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

  [​IMG]
  Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bằng công nhận nông thôn mới cho xã Giao Lạc​

  Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, xã Giao Lạc đã đăng ký và quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015. Trên cơ sở bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới thì đầu năm 2010 tại xã Giao Lạc đã đạt được 8/19 tiêu chí gồm: Quy hoạch, điện, chợ, bưu điện, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường, hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, an ninh trật tự xã hội. Sau 5 năm triển khai thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xã Giao Lạc đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gần 50 tỷ đồng, trong đó phần lớn đầu tư xây mới và sửa chữa nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn và các trường học trên địa bàn. Toàn xã đã có 22/22 xóm có nhà văn hóa với trang thiết bị nội thất đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ thể thao của nhân dân. 19/22 xóm được công nhận là xóm văn hóa nông thôn mới, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch. Xã đã xây dựng khu xử lý rác thải và tổ chức thu gom đảm bảo vệ sinh môi trường. Các mô hình phát triển kinh tế như trang trại, gia trại ngày càng mở rộng, điều kiện kinh tế của người dân ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm. Đến nay, xã Giao Lạc đã đạt được 18/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, còn 1 tiêu chí đạt mức cơ bản của tỉnh là tiêu chí số 3 về thủy lợi. Với những kết quả đã đạt được, năm 2015, xã Giao Lạc đã được UBND tỉnh Nam Định công nhận là xã nông thôn mới.

  [​IMG]
  Cắt băng khánh thành cổng chào văn hóa xã Giao Lạc.
  Để chào mừng sự thành công của xã trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, những người con quê hương xã Giao Lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Nam Định và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thành đạt trên địa bàn đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cổng chào văn hóa xã tại xóm 16, giáp với xã Hồng Thuận. Với nguồn kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, sau 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và được UBND xã tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng.

  [​IMG]
  Đồng chí Mai Thanh Long - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ​

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thanh Long – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà nhân dân xã Giao Lạc đã đạt được trong 5 năm qua đồng thời đề nghị xã Giao Lạc trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền để người dân hiểu nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh dân chủ công bằng văn minh.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các tập thể, cá nhân tặng hoa chúc mừng xã Giao Lạc​

  Nguyễn Tâm/ Đài phát thanh Giao Thủy​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Lạc' bắt đầu bởi Timac LEO, 19/12/16.