1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Giao Xuân: Dự án kiên cố hóa sông CA21 cơ bản hoàn thành phục vụ tưới tiêu và dân sinh

Thảo luận trong 'Giao Xuân' bắt đầu bởi Timac LEO, 9/1/16.

By Timac LEO on 9/1/16 lúc 12:14
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Dự án kiên cố hóa sông CA21 tại địa bàn xã Giao Xuân có chiều dài gần 3 km, dự toán hơn 14 tỷ đồng, đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 đang được vận hành để đưa vào khai thác.

  [​IMG]
  Các hộ dận ven trục đường thuộc thị tứ xã Giao Xuân tập trung vệ sinh sau khi tuyến sông CA 21 đưa vào khai thác.

  Là xã ven biển nằm ở cuối nguồn nên việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong mùa mưa bão. Trước đây, trên tuyến sông CA21 qua địa bàn Giao Xuân lượng rác thải, bèo muống đổ về tăng cao dẫn đến tình trạng ách tắc dòng chảy thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến lưu thông trên toàn tuyến thủ. Năm 2015 Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Xuân Thủy đã khảo sát có kế hoạch kiên cố hóa và nạo vét sông CA21 nhằm đấp ứng tốt hơn tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh. Theo thiết kế, công trình được kiên cố hóa gần 3 km và được chia làm 2 giai đoạn với tổng dự toán là hơn 14 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 năm 2015 thi công 1,6 km, phần còn lại sẽ được tiếp tục triển khai trong năm 2016. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành thi công giai đoạn một, Công ty đã mở cống đón nước phục vụ làm đất. Qua nghiệm thu ban đầu, công trình đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật cũng như thời gian. Các hộ dân ven đường đang tập trung thu dọn, vệ sinh trục đường Bình Xuân để đảm bảo mỹ quan khu dân cư thuộc địa bàn thị tứ.

  Đài Phát thanh Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Xuân' bắt đầu bởi Timac LEO, 9/1/16.