1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Giới thiệu về xã Giao Phong

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/2/14.

By Timac LEO on 11/2/14 lúc 19:40
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Giới thiệu về xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
  Giao Phong là một xã nằm ở phía Nam huyện Giao Thủy, liền kề với khu du lịch nghỉ mát Quất Lâm, có diện tích 721,3 ha, dân số là 8.412 người. Xã có đình Vuông và chùa Bảo Hoa được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.


  [​IMG]
  Lễ hội Đình Vuông xã Giao Phong

  Giao Phong là xã có truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất. Nhân dân và lực lượng vũ trang xã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

  Xã là đơn vị dẫn đầu huyện về diện tích, năng suất và sản lượng hoa màu. Ngoài ra xã còn là địa phương có thế mạnh về khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Giao Phong còn có tiềm năng lớn về phát triển du lịch biển với bờ biển dài 3,1km, trong đó có gần 1,5km bờ cát trải dài, thoải mịn, hoang sơ. Toàn bộ diện tích bãi biển Giao Phong ( bên ngoài đê Trung ương) rộng 97,2 ha với quá nửa là cồn cát cao được phủ kín bởi rừng phi lao, phần còn lại là rừng ngập mặn, rất thích hợp để hình thành một khu nghỉ dưỡng chất lượng cao phục vụ nhu cầu của khách du lịch.
  Năm 2011, tổng giá trị sản xuất của xã ước đạt 110 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 13 triệu đồng/năm.


   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/2/14.