1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Khu du lịch nghỉ mát, tắm biển Quất Lâm khai trương mùa du lịch năm 2014

Thảo luận trong 'Biển Quất Lâm' bắt đầu bởi Timac LEO, 30/4/14.

By Timac LEO on 30/4/14 lúc 20:24
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Ngày 27/4/2014, UBND Thị trấn Quất Lâm tổ chức lễ khai trương mùa du lịch tắm biển năm 2014, khu du lịch nghỉ mát, tắm biển Quất Lâm. Về dự khai trương có đồng chí Đỗ Thanh Xuân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL, đ/c Phạm Đức Tạ- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện, chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và đông đảo quần chúng nhân dân thị trấn Quất Lâm, du khách.


  [​IMG]
  Đồng chí Đỗ Thanh Xuân- GĐ Sở VHTT&DL phát biểu tại lễ khai trương

  Hình thành từ năm 1997, trải qua hơn 17 năm xây dựng và phát triển, Du lịch biển Quất Lâm thực sự đã mang lại hiệu quả kinh tế- xã hội rất to lớn cho địa phương. Cơ sở vật chất và các hoạt động dịch vụ của khu du lịch phát triển nhanh, an ninh trật tự được đảm bảo, chất lượng các dịch vụ phục vụ du khách ngày càng tốt hơn, Thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong, ngoài tỉnh và cả khách quốc tế về tham quan, du lịch, nghỉ mát, tắm biển. Kết cấu hạ tầng khang trang, Quốc lộ 37B, Tỉnh lộ 51B dẫn vào khu du lịch được mở rộng, nâng cấp hiện đại, 2 km kè biển kiên cố, 3 trục đường rải nhựa với chiều dài hơn 4km, 112 ki ốt, 45 nhà nghỉ, khách sạn trong đó nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn 2 sao, 1 sao với tổng số 804 phòng nghỉ tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Tổng lượng khách du lịch về Quất Lâm năm 2013 đạt 230.000 lượt người. Doanh thu đạt 70 tỷ. Trong quý I năm 2011, tuy chưa phải là mùa du lịch song Du lịch Quất Lâm đã đón 60.000 lượt khách tham quan, doanh thu du lịch ước đạt 18 tỷ đồng tăng 20% so với cùng kỳ năm 2013 và đạt 18,8% kế hoạch năm 2014. Khu du lịch Quất Lâm đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của khách du lịch, là cơ hội cho các nhà đầu tư khai thác tiềm năng kinh doanh dịch vụ du lịch. Sự phát triển của khu nghỉ mát, tắm biển Quất Lâm đã góp phần quan trọng vào việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế cảu địa phương, là động lực thúc đẩy chiến lược khai thác tiềm năng kinh tế biển để phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn Quất Lâm và góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Từ một xã heo hút, dân cư chủ yếu sống bằng nghề làm muối và đánh bắt hải sản, Giao Lâm xưa đã trở thành thị trấn Quất Lâm- một đô thị ven biển với kết cấu hạ tầng được đầu tư khang trang, hiện đại, là một trong 2 trung tâm kinh tế- văn hoá của huyện Giao Thuỷ và là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch của tỉnh Nam Định và cả nước

  Có được sự đổi thay kỳ diệu đó, trước hết là do có sự quan tâm chỉ đạo về chiến lược phát triển, định hướng quy hoạch xây dựng, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng du lịch của Tỉnh uỷ, HĐND- UBND tỉnh, của Huyện uỷ- UBND huyện, các ngành chức năng từ tỉnh đến huyện đã tạo điều kiện giúp đỡ thị trấn Quất Lâm khai thác tốt tài nguyên du lịch của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên một trong những yếu tố quyết định của thành công ngày hôm nay không thể không kể đến sự tích cực, chủ động, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Đảng uỷ- UBND thị trấn Quất Lâm đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và nhân dân địa phương tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của cấp trên phát huy tốt nội lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, phát triển mạnh du lịch- dịch vụ đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Thị trấn Quất Lâm ngày nay không chỉ là một vùng đất giầu truyền thống lịch sử cách mạng mà đã và đang trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế- xã hội của huyện Giao Thuỷ.

  Phát biểu tại buổi lễ khai trương đồng chí Đỗ Thanh Xuân- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Quất Lâm đã đạt được trong những năm vừa qua; đồng chí cũng yêu cầu UBND thị trấn Quất Lâm tranh thủ sự ủng hộ của huyện, tỉnh và Trung ương tập trung hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật bãi tắm Quất Lâm và thị trấn Quất Lâm; đôn đốc các chủ thuê đất chưa đầu tư xây dựng công trình tiến hành các dự án đầu tư xây dựng công trình phục vụ du lịch; tạo ra sự liên kết của du lịch Quất Lâm với các điểm, tuyến du lịch trên địa bàn huyện và tỉnh Nam Định; nâng cấp, cải tạo khu vực ki- ốt nhằm chỉnh trang lại diện mạo khu du lịch đảm bảo xanh, sạch, đẹp; từng bước áp dụng bộ Tiêu chuẩn quốc gia về phân loại, xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tập huấn, đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật du lịch và nghiệp vụ du lịch cho chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và đội ngũ lao động làm việc tại khu du lịch, phát triển du lịch Quất Lâm theo hướng chuyên nghiệp và bền vững, hướng tới phục vụ tốt Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 được tổ chức tại Nam Định trong đó có huyện Giao Thủy
  Cũng trong buổi khai trương, thay mặt cho Huyện ủy, UBND huyện đồng chí Nguyễn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng bó hoa tươi thắm cho Đảng bộ và nhân dân thị trấn Quất Lâm.

  [​IMG]
  Đồng chí Nguyễn Văn Đồng- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng
  Theo định hướng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Giao Thuỷ giai đoạn 2011- 215, tầm nhìn 2020, trong những năm tới, khu du lịch nghỉ mát tắm biển Quất Lâm cùng với khu du lịch nghỉ dưỡng Giao Phong sẽ được kết nối với du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Xuân Thủy và là khu du lịch hiện đại với các khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các loại hình dịch vụ hấp dẫn phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Những nhà nghỉ, khách sạn mới đang tiếp tục mọc lên với các phòng nghỉ chất lượng cao, môi trường trong lành, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự được đảm bảo, thái độ phục vụ khách thân thiện cởi mở ngày càng văn minh chuyên nghiệp. Đến với Quất Lâm trong mùa du lịch này, du khách sẽ được sống trong bầu không khí cởi mở, thân thiện và hiểu biết với những ngày nghỉ vui tươi sáng khoái, đầy ắp cảm nhận về sự quyến rũ của cảnh quan thiên nhiên, hương vị đậm đà, độc đáo của các món ăn hải sản và tình cảm nồng hậu đằm thắm của người dân nơi đây.

  Tất cả đã sẵn sàng cho một mùa du lịch mới hứa hẹn những kỳ nghỉ đầy lý thú và bổ ích, những chuyến du lịch đầy ắp kỷ niệm khó quên.

  Chúc mùa du lịch năm 2014 - Khu du lịch nghỉ mát, tắm biển Quất Lâm thành công tốt đẹp!
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Biển Quất Lâm' bắt đầu bởi Timac LEO, 30/4/14.