1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Lễ hội Diều sáo đồng bằng sông Hồng tại Quất Lâm- Giao Thủy

Thảo luận trong 'Biển Quất Lâm' bắt đầu bởi Timac LEO, 20/5/13.

By Timac LEO on 20/5/13 lúc 21:41
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Sáng 18/5/2013, Hội thi Diều sáo khu vực Đồng bằng sông Hồng 2013 đã khai mạc tại bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định với sự tham gia của 21 đội, câu lạc bộ đến từ 10 tỉnh, thành. Sự kiện này nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 và khai trương Mùa du lịch biển Nam Định 2013.


  [​IMG]
  Toàn cảnh Hội thi Diều sáo đồng bằng sông Hồng

  Hội thi Diều sáo khu vực Đồng bằng sông Hồng và khai trương Mùa du lịch biển tỉnh Nam Định 2013 là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị nghệ thuật diều sáo Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm nghệ thuật làm diều và nghệ thuật thả diều) mang đậm dấu ấn văn minh sông Hồng gắn với việc hình thành sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng riêng có của vùng Đồng bằng sông Hồng phục vụ khách du lịch.

  [​IMG]
  Rất đông du khách tham quan Hội thi Diều sáo đồng bằng sông Hồng

  Hội thi có sự tham gia của 21 đội, câu lạc bộ tiêu biểu cho các tỉnh, thành như Hà Nội, Huế, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình và Nam Định. Riêng chủ nhà Nam Định có 11 đội tham gia: 2 đội thi cấp khu vực và 9 đội của các huyện thi cấp tỉnh. Huyện Giao Thủy tham gia sân chơi cấp tỉnh với 2 đội thi: CLB Diều sáo Bạch Long và CLB Diều sáo Quất Lâm.

  [​IMG]
  Diều dự thi của Câu lạc bộ Diều sáo Bạch Long huyện Giao Thủy

  Diều tham gia lễ hội là diều sáo có hình dáng thuyền, hình củ ấu (diều thuyền có hai cánh, diều ấu có thêm hai đuôi) hoặc diều hình cánh cốc. Chiều dài khung diều tối thiểu là 2m. Mỗi diều đều được đánh mã số và thả lần lượt để Ban giám khảo chấm điểm. Diều đoạt giải là diều giành được tổng số điểm về hình thức diều, hình thức sáo, âm thanh sáo, buông diều và thả qua câu liêm. Ngoài phần thi thả diều, Câu lạc bộ Diều Huế (thành phố Huế), Câu lạc bộ Diều hình của nhà hàng Cánh Diều Vàng Nam Định tham gia trưng bầy và trình diễn thả Diều nghệ thuật tại Hội thi để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của nhân dân và du khách đến với khu du lịch biển Quất Lâm.

  [​IMG]
  Chuẩn bị thả diều dự thi

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Thả diều nghệ thuật

  Sau một ngày thi đấu sôi nổi trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ và những người có cùng thú vui, niềm đam mê, Hội thi Diều sáo đồng bằng Bắc Bộ đã trải qua các vòng thi hình thức diều và sáo diều, thi thả diều, BTC Hội thi đã trao giải nhất khu vực cho CLB nhà hàng Cánh Diều Vàng đại diện cho tỉnh Nam Định, 2 giải nhì cho các CLB Diều sáo của Hà Nam và Hải Phòng; 3 CLB của các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hải Dương đồng giải ba. BTC cũng trao giải nhất nội dung thi dành cho các CLB đại diện cho các huyện trong tỉnh cho Công ty Ngọc Anh của huyện Nam Trực, CLB Công ty CP Nam Phương Hồng huyện Mỹ Lộc đạt giải nhì. Các Câu lạc bộ Diều sáo xã Bạch Long, thị trấn Quất Lâm của huyện Giao Thủy và CLB của huyện Vụ Bản đạt giải ba.

  [​IMG]
  Đ/c Bùi Đức Long- PCTTT UBND tỉnh Nam Định, Trưởng BTC trao giải ba cho CLB Diều sáo Bạch Long, Quất Lâm huyện Giao Thủy và CLB Diều sáo huyện Vụ Bản

  [​IMG]
  Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật cũng được tổ chức tại lễ hội diều sáo đồng bằng sông Hồng


  Hội thi là dịp để giao thoa những cánh diều sáo đồng bằng Bắc Bộ mang nét đặc trưng riêng của mỗi tỉnh, thành, địa phương trong vùng và tạo điều kiện cho những người có cùng thú chơi, niềm đam mê diều sáo tại các địa phương gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

  Trang TTĐT huyện Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Biển Quất Lâm' bắt đầu bởi Timac LEO, 20/5/13.