1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Lựa chọn tên miền tốt thuận lợi cho Seo

Thảo luận trong 'Share Souce & SEO' bắt đầu bởi lythatda, 6/12/17.

 1. lythatda

  lythatda Thành viên

  Tham gia ngày:
  4/9/15
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cách chọn lựa và đưa ra những phương án tốt nhất cho quá trình chọn tên miền ấn tượng trong Seo từ khóa lên top. Tên miền và hosting cũng đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình Seo.

  [​IMG]

  Xem thêm: https://ameblo.jp/seozosa/entry-12333919814.html

  Dù gì cốt lõi của 1 website đó là giá trị mà chúng ta đem lại cho người dùng. Trong bài viết này mình chia sẻ tới các bạn những nguyên tắc lựa chọn tên miền hỗ trợ SEO và những lưu ý cần thiết.


  Cách lựa chọn mua tên miền đẹp tốt cho SEO
  1. Chọn tên miền thật ngắn gọn.
  2. Tên miền dễ nhớ.
  3. Tên miền liên quan và đi kèm với thương hiệu.
  4. Tên miền trùng từ khóa.
  5. Tránh tên miền dễ viết nhầm hoặc sai khi có dấu.
  6. Lựa chọn tên miền cấp cao nhất .com, .net và .vn tránh bị đối thủ chơi xấu.
  7. Nhắm khách hàng truy cập (khách hàng mục tiêu) lựa chọn domain theo quốc gia, khu vực địa lý, theo tổ chức, lĩnh vực.
  8. Tên miền có tuổi đời lâu và có PR cao (thời gian đăng ký và tồn tại lâu dài).
  10. Tên miền không bị Ban Google Adsense (check domain adsense sandbox)
  11. Check lịch sử tên miền

  Những lưu ý thêm
  – Đôi khi các công cụ check online như Sandbox Adsense hay archive.org chỉ mang tính tương đối. Trên website chúng ta có thể chặn các công cụ check online đó thông qua file robotstxt, config cài đặt sever…

  – Một vài trên miền hết hạn đã có PR cao từ trước (Do lịch sử có nhiều link từ site PR cao trỏ về) thì cũng không uy tín sau một thời gian thì site đó cũng sẽ mất đi backlink. Tiện đây thì cũng nói qua về PR.

  Hiện nay Google đã không public PR những tên miền có PR cao nhưng có thời gian đăng ký sau tháng 10 năm 2014 thì PR không còn là PR hiện tại của domain đó nữa nên khi đi link ở các diễn đàn có PR cao các bạn cũng cần lưu ý.

  Có thể một trong các tên miền đó bị phạt bởi các thuật toán Google Penguin, Google Panda hay Sanbox.

  – Tên miền cũng chỉ là 1 trong rất nhiều tín hiệu để xếp hạng website vì vậy không nên quá coi trọng bất kỳ 1 yếu tố nào, hơn được đối thủ yếu tố nào hay yêu tố đó).

  Phân loại tên miền
  Có rất nhiều cách để phân loại tên miền theo cấp, phân loại tên miền theo quốc gia, theo lĩnh vực, tổ chức. Dươi đây là phân loại theo cấp:
  – Tên miền cấp 1 (tên miền cấp cao nhất – Top Level Domain viết tắt TLD hay còn gọi là tên miền quốc tế): .com, .net, .biz, .info, .gov…
  – Tên miền cấp 2: tên miền quản lý bởi một quốc gia tham gia internet: .vn, .au, .uk…
  – Tên miền cấp 3: .edu.vn, .gov.vn, .edu.uk…
  – Bên cạnh đó còn có Sudomain và thư mục:

  Mức độ ưu tiên của tên miền: Cũng tuỳ theo lĩnh vực ngành nghề hoặc khu vực địa lý làm SEO mà chúng ta lựa chọn tên miền hợp lý.

  Các tên miền thuộc cơ quan chính phủ dạng .gov, .gov.vn, .edu thường được ưu tiên hơn. Chúng ta làm SEO thì khó có thể đăng ký được những tên miền như vậy.

  Nguồn: http://seozosa.com
   

  Bình Luận Bằng Facebook