1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Mô hình CLB "Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển" ở Giao Phong

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 21/3/14.

By Timac LEO on 21/3/14 lúc 08:33
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển” xã Giao Phong (Giao Thủy) được thành lập từ năm 2006, ban đầu gồm 223 thành viên là cán bộ, hội viên Hội LHPN xã và các cán bộ, chiến sĩ Đội vận động quần chúng phụ trách địa bàn của Đồn Biên phòng Quất Lâm. Đến nay, CLB đã mở rộng quy mô với 1.928 hội viên với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn ANTT trên tuyến biên phòng của xã.


  [​IMG]
  Hội viên CLB “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển” xã Giao Phong tuyên truyền kiến thức về dân số - KHHGĐ đến từng hộ dân.

  Tháng 3-2013, lần đầu tiên xóm Lâm Hoan tổ chức chương trình “Ngày hội gia đình hạnh phúc”. Tại đây, Ban chủ nhiệm CLB “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển” xã Giao Phong đã chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong sản xuất và xây dựng các mô hình kinh tế, hướng dẫn người dân cách chăm sóc vật nuôi, cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao; đồng thời, CLB cũng tuyên truyền lồng ghép các vấn đề về dân số - KHHGĐ, các hoạt động chung sức tham gia xây dựng NTM ở địa phương. Các thành viên CLB cùng nhau biểu diễn những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” tạo không khí sinh hoạt vui vẻ, sôi nổi, gần gũi. Đây chỉ là một trong các hoạt động được CLB đều đặn tổ chức trong những năm qua. Chị Đặng Thị Phúc, hội viên phụ nữ xóm Lâm Hoan cho biết: “Chúng tôi rất vui vì được tham gia vào chương trình, vừa được phổ biến kinh nghiệm làm kinh tế gia đình, vừa được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc gia đình, con cái, củng cố tinh thần đoàn kết”…

  Đồng chí Quách Thị Lừng, Chủ tịch Hội LHPN xã Giao Phong cho biết: CLB “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển” ra đời nhằm tăng cường đoàn kết quân dân, phối hợp chặt chẽ giữa các cán bộ, chiến sĩ biên phòng với cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc tuyên truyền, vận động phụ nữ đẩy mạnh các phong trào, hoạt động của Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương. Hằng tháng CLB đều tổ chức sinh hoạt định kỳ, tập trung vào các nội dung: tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về bảo vệ an ninh biên giới biển, những quy định, quy chế khu vực biên giới biển, các kiến thức chăm sóc cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và các kiến thức về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội… CLB đã phối hợp với Ban Nông nghiệp xã tuyên truyền, phổ biến mô hình trồng cây khoai tây, cây dưa hấu cho hiệu quả kinh tế cao, vận động hội viên tham gia xây dựng, phát triển mô hình. Đến nay, trên địa bàn xã đã mở rộng mô hình trồng cây khoai tây và cây dưa hấu với trên 50% diện tích đất trồng trọt. Các mô hình, tổ hợp tác, hợp tác xã ngày càng phát triển đa dạng, hoạt động hiệu quả, tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của địa phương… Cùng với tuyên truyền, vận động các thành viên tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, CLB còn vận động các thành viên tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, tham gia nắm tình hình địa bàn và hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, những vấn đề liên quan đến ANTT ở cơ sở, từ đó kịp thời thông báo cho lực lượng chức năng của Đồn Biên phòng Quất Lâm xử lý, giải quyết. Trong năm 2013, CLB đã phối hợp với Đồn Biên phòng Quất Lâm tổ chức 3 buổi tuyên truyền về an ninh biên giới biển, thu hút gần 500 lượt người tham gia. Từ các nguồn tin có giá trị của các thành viên CLB đã giúp các cán bộ biên phòng truy bắt được 4 đối tượng có liên quan đến ma túy, triệt phá một số tụ điểm ma túy trên địa bàn.


  Hoạt động thiết thực, hiệu quả của CLB “Phụ nữ vì sự phát triển và bình yên tuyến biển” xã Giao Phong đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân về ý thức, vai trò, trách nhiệm của cộng đồng trong việc tham gia giữ gìn bình yên tuyến biển, giữ gìn ANTT, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Báo Nam Định
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 21/3/14.