1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Ngành du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế

Thảo luận trong 'Ảnh - Clip thành viên' bắt đầu bởi oanhoanh2211, 17/4/19.

 1. oanhoanh2211

  oanhoanh2211 Thành viên nhiệt huyết

  Tham gia ngày:
  26/9/17
  Bài viết:
  332
  Đã được thích:
  0
  Ngành du lịch với cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế

  Ấn tượng với Trần Đoàn Công Thành - sinh viên ngành du lịch, Đại học (ĐH) Duy Tân là nụ cười hiền, cách nói chuyện lôi cuốn, thân thiện và đặc biệt là rất giỏi tiếng Anh.

  [​IMG]

  Sinh viên Trần Đoàn Công Thành của ĐH Duy Tân đang là nhân viên tại Intercontinental DaNang


  Hẹn gặp Thành vào một sáng cuối tháng 3 khi Đà Nẵng đang chuyển nắng vào hè mới biết rằng em cũng vừa hoàn thành xong 1 năm học tập ở ĐH Sejong (Seoul, Hàn Quốc) qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế do ĐH Duy Tân hợp tác với các đại học của Hàn Quốc thực hiện.


  Mặc dù vẫn đang thực hiện khóa luận để chuẩn bị tốt nghiệp, Thành đã được Intercontinental DaNang - khu nghỉ dưỡng nổi tiếng hàng đầu ở Đà Nẵng tuyển dụng vào làm nhân viên chính thức.


  Trót yêu thành phố biển


  Sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai, cách Đà Nẵng gần 600km, sát ngay TP.HCM nhưng vì đã lỡ "phải lòng" với thành phố biển miền Trung nên Thành quyết định chọn học đại học tại Đà Nẵng.


  "Bản thân em thích du lịch và Đà Nẵng cũng là thành phố đang rất phát triển về du lịch nên em đã chọn theo học ngành này. Hiện tại, ở Đà Nẵng có khá nhiều trường đào tạo về du lịch nhưng em quyết định chọn ĐH Duy Tân. Trong quá trình đào tạo du lịch, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania của Mỹ để tiếp nhận chương trình đào tạo".


  [​IMG]

  Sinh viên Trần Đoàn Công Thành của ĐH Duy Tân đang là nhân viên tại Intercontinental DaNang


  Dấn thân vào thực tế để biết năng lực bản thân


  Mỗi chương trình tọa đàm, workshop, hướng nghiệp có sự tham dự của các doanh nghiệp, Thành đều hào hứng tham gia. Đặc biệt, Thành thích nhất những buổi tham quan thực tế tại các khu nghỉ dưỡng, resort để tìm hiểu sâu hơn về môi trường làm việc thực tế.


  Ở đó, Thành đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về ngành nghề và vững tin mình có thể làm tốt khi hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Để thử sức, ngay học kỳ 2 của năm thứ nhất, Thành đã xin vào thực tập tại Hyatt Regency Danang resort & spa.


  Tại đây, Thành đã làm việc qua rất nhiều vị trí. Từ đứng bếp rồi chuyển lên phục vụ nhà hàng, làm lễ tân, quản gia. Chặng đường chuyển đổi vị trí công việc cũng chính là quá trình tiếng Anh của Thành được cải thiện đáng kể.


  Chỉ sau 1,5 năm thực tập ở Hyatt Regency, Thành tự tin ứng tuyển vào làm nhân viên chính thức ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp - The Nam Hai - Four Seasons resort.


  "Ở ĐH Duy Tân, chúng em học theo tín chỉ nên rất chủ động. Tùy theo thời gian mình sắp xếp, em có thể đăng ký học môn nào, vào thời gian nào và với giảng viên nào nên nếu em làm ca sáng thì em sẽ đăng ký học vào buổi chiều hoặc có thể là buổi tối", Thành giải thích.


  1 năm học tập ở Hàn Quốc

  [​IMG]


  Sinh viên Trần Đoàn Công Thành khi học tại ĐH Sejong, Seoul, Hàn Quốc


  Bắt đầu từ năm 2017, Khoa Du lịch - ĐH Duy Tân đã hợp tác với nhiều trường đại học ở Hàn Quốc để triển khai chương trình trao đổi sinh viên nhằm mang đến cho sinh viên 2 nước những cơ hội học tập và trải nghiệm hấp dẫn. "Chớp" lấy thời cơ, Thành làm hồ sơ ứng tuyển và giành 1 suất du học ở ĐH Sejong, Seoul, Hàn Quốc trong vòng 1 năm.


  "Khi trúng tuyển, em được miễn 100% học phí và chi chí nhập học tại Hàn Quốc. Ở ĐH Sejong, các sinh viên quốc tế như em đều học hoàn toàn bằng tiếng Anh và ở ĐH Duy Tân cũng vậy, chúng em cũng có rất nhiều môn học bằng tiếng Anh do các giảng viên nước ngoài và giảng viên từ ĐH Bang Pennsylvania qua dạy nên em cũng không bỡ ngỡ gì."


  Vẫn quen với cách học tập và làm việc song song như khi ở ĐH Duy Tân, qua Hàn Quốc, ngoài những giờ học và hoạt động ngoại khóa ở ĐH Sejong, Thành còn xin làm thêm pha chế và phục vụ trong một nhà hàng Thái Lan.


  1 năm học tập ở Hàn Quốc đã giúp Thành tiếp thu rất nhiều kiến thức về ngành nghề để tự tin trở về Việt Nam làm việc chính thức tại Intercontinental DaNang.


  Mùa tuyển sinh 2019, ĐH Duy Tân dành nhiều suất học bổng hấp dẫn cho các thí sinh theo học các chuyên ngành quản trị du lịch & khách sạn và quản trị du lịch & lữ hành:


  50 suất học bổng toàn phần/bán phần có tổng trị giá hơn 17 tỉ đồng cho chương trình du học tại chỗ lấy bằng của các đại học Mỹ trong đó có chuyên ngành quản trị du lịch & khách sạn đối với: những thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức, hoặc những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.


  39 suất học bổng toàn phần (100% học phí toàn khóa học) với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của chương trình tiên tiến & quốc tế trong đó có chuyên ngành quản trị du lịch & khách sạn và quản trị du lịch & lữ hành theo chuẩn PSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.


  Học bổng Duy Tân: 720 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh đăng ký có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT quốc gia >= điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm, trong đó có thí sinh theo học chuyên ngành quản trị du lịch & khách sạn và quản trị du lịch & lữ hành.


  700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên, trong đó có thí sinh theo học chuyên ngành quản trị du lịch & khách sạn và quản trị du lịch & lữ hành.


  10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania (PSU): 10.000.000 VNĐ/suất.


  Học bổng ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia.


  Tổ hợp môn xét tuyển:

  [​IMG]

  Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành du lịch của ĐH Duy Tân tại đây: khoa du lịch


  Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm tuyển sinh, ĐH Duy Tân


  254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng


  Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391


  Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn


  Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


  T.T.

  https://tuoitre.vn/nganh-du-lich-voi-co-hoi-trao-doi-sinh-vien-quoc-te-20190328152137088.htm
   

  Bình Luận Bằng Facebook