1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở Lâm Trụ, Giao Phong

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/10/13.

By Timac LEO on 11/10/13 lúc 15:12
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Sáng ngày 10/10/2013 tại nhà văn hóa xóm Lâm Trụ, xã Giao Phong đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2013) và đón nhận danh hiệu Làng văn hóa 2 năm (2011- 2012). Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Phòng VHTT huyện Giao Thủy, lãnh đạo xã Giao Phong cùng đông đảo bà con nhân dân khu dân cư xóm Lâm Trụ.

  [​IMG]
  Các đại biểu tham dự ngày hội

  Xóm Lâm Trụ nằm ở phía Nam của xã Giao Phong, xóm có 298 hộ với 1088 nhân khẩu. Trong những năm qua Chi bộ, ban lãnh đạo xóm cùng các đoàn thể và nhân dân trong xóm đã không ngừng phấn đấu nỗ lực thi đua thực hiện đầy đủ các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương. Các hoạt động phong trào của cơ sở được Đảng, chính quyền các đoàn thể xã đánh giá là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào, có sự đoàn kết đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân, luôn phát huy những thành quả đạt được, không ngừng phấn đấu và đổi mới về mọi mặt. Chi bộ Đảng liên tục nhiều năm được đảng bộ xếp loại chi bộ trong sạch vững mạnh và được cấp trên khen thưởng.
  Ngoài sản xuất nông nghiệp và sản xuất muối, nhân dân trong xóm đã đa dạng hóa ngành nghề lao động như nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh phục vụ dân sinh, xưởng mộc, hàn xì và nhiều dịch vụ khác có nguồn thu nhập ổn định. Trong những năm qua đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 20 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ khá và giàu đạt trên 50%, tỷ lệ hộ nghèo còn 3%.


  [​IMG]
  Các gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc năm 2013 được vinh danh tại ngày hội

  Nhà văn hóa xóm với khuôn viên rộng 1.800m2, có đầy đủ tiện nghi phục vụ các hội nghị của xóm và các đoàn thể sinh hoạt, có sân vận động thể thao tạo điều kiện cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và thanh niên vui chơi thể thao, là nơi sinh hoạt cộng đồng, các cụ cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh và các hoạt động khác. 100% đường giao thông xóm được bê tông hóa được xây dựng bằng nguồn vốn chủ yếu của cán bộ và nhân dân đóng góp đảm bảo chất lượng, thuận tiện thông thương đi lại phục vụ dân sinh và lưu thông hàng hóa, bên lề các trục đường bê tông có các rãnh thoát nước và điện thắp sáng. 100% hộ dân đều được sử dụng điện lưới quốc gia.
  Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa năm 2013 đạt 91,5%. Tệ nạn xã hội trong xóm được đẩy lùi, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tốt, công tác vệ sinh môi trường được đưa vào hương ước của xóm, không có rác thải trên đường, lề đường và dưới kênh mương. 100% hộ dân sử dụng nước sạch sinh hoạt hợp vệ sinh, 90% hộ dân có nhà tắm, nhà vệ sinh đảm bảo cho sinh hoạt.
  95% nhân dân được tuyên truyền phổ biến và có trình độ hiểu biết chính sách pháp luật. Nhân dân trong xóm tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện ầy đủ quy chế của địa phương, hương ước của xóm. Thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư. Trong xóm không có khiếu kiện, không có tranh chấp mất đoàn kết phải giải quyết liên quan đến các cấp ngành, mà chỉ hòa giải, giải quyết nội bộ. Phong trào giúp nhau làm kinh tế được đẩy mạnh, bà con trong xóm thường xuyên trao đổi về kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất, góp phần không nhỏ vào việc xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, đời sống nhân ổn định. Phong trào "đền ơn đáp nghĩa", chăm lo các đối tượng chính sách xã hội được thực hiện thường xuyên, hàng năm xóm đều tổ chức thăm hỏi các đối tượng người có công, người nghèo không may gặp đau ốm, chia sẻ thăm viếng khi họ qua đời.


  [​IMG]
  Ông Bùi Văn Khôi - Trưởng phòng VHTT huyện trao chứng nhận "Làng văn hóa" cho nhân dân và cán bộ xóm Lâm Trụ

  Trước đây việc tổ chức ngày hội chủ lực là mặt trận thì năm nay chính quyền và mặt trận cùng tổ chức. “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở KDC là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt. Ngày hội cũng dịp vận động để giúp đỡ người nghèo, kết quả Ban công tác mặt trận xóm đã vận động được trên 70 triệu đồng để tổ chức ngày hội và hỗ trợ các gia đình khó khăn… Ngày hội được tổ chức hai phần lễ và phần hội: trước đó ngày 9/10, xóm đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với 27 tiết mục do bà con nhân dân trong xóm dàn dựng và mời các đơn vị bạn tham gia giao lưu. Trưa ngày 10/10, xóm cũng đã tổ chức bữa cơm đại đoàn kết với sự tham gia của toàn thể bà con nhân dân trong khu dân cư, qua đó tình làng nghĩa xóm được củng cố thêm bền chặt.
  Trong “Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc”, bên cạnh nội dung quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” trong năm 2013, xóm đã gắn với đánh giá việc xây dựng nếp văn hóa, xây dựng nông thôn mới, biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động; biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động trong năm 2013 ; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC” góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong buổi lễ 7 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc đã được vinh danh trong ngày hội năm nay

  Năm nay, bà con xóm Lâm Trụ tổ chức “Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc” vui hơn bởi cùng dịp này xóm được UBND huyện Giao Thủy trao bằng công nhận Làng văn hóa 2 năm (2011- 2012). Tham dự "Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc" bà con nhân dân xóm Lâm Trụ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 83 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam naylà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng với đó nhân dân xóm Lâm Trụ đã cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “xây dựng nông thôn mới”. Đến nay xóm đã đạt được 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
  [​IMG]
  Bà Bùi Thị Gấm- PCTUBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

  [​IMG]
  Ông Phạm Ngọc Khải- Bí thư Đảng ủy xã Giao Phong tặng hoa chúc mừng

  [​IMG]
  Đại diện Đồn Biên phòng Quất Lâm tặng hoa chúc mừng
  Trong không khí vui mừng của khu dân cư, bà Nguyễn Thị Phong- Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư cho biết: Ngày hội được tổ chức trang trọng, các hoạt động văn hóa văn nghệ đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Ngày hội không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư. Nhiều, người trong KDC có mâu thuẫn, xích mích nhưng qua bữa cơm đại đoàn kết mọi người lại tay bắt mặt mừng, bỏ qua những mâu thuẫn trong cuộc sống, để gắn bó hơn cùng nhau giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
  Chủ tịch UBMTTQ xã Giao Phong, ông Nguyễn Văn Phương khẳng định: “Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa đảng, động viên bà con nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

  Trang TTĐT huyện Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 11/10/13.