1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Nông thôn mới xã Giao Hải - Những thành tích đáng ghi nhận

Thảo luận trong 'Giao Hải' bắt đầu bởi Timac LEO, 18/5/18.

By Timac LEO on 18/5/18 lúc 11:06
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Đến nay, 100% tuyến đường dong ngõ xóm được kiên cố hóa sạch đẹp. Riêng các tuyến đường ra đồng, Giao Hải đã có 3 tuyến với chiều dài gần 4 km được bê tông hóa thuận lợi cho bà con sản xuất. Hiện địa phương đang triển khai dự án WB thi công tuyến đường nội đồng dài trên 3 km. Trường học, Trạm y tế được xây dựng đáp ứng các tiêu chí chuẩn. Với sự nỗ lực chung tay của nhân dân và sự ủng hộ của người con xa quê hương, 18 xóm đều xây dựng được Nhà văn hóa và đã có 17/18 xóm được công nhận xóm văn hóa nông thôn mới.

  [​IMG]
  Nông thôn mới Giao Hải đổi thay nhanh chóng
  Là một trong 7 xã được huyện đánh giá rất cao về những kết quả đạt được sau 7 năm xây dựng nông thôn mới, thời gian qua cán bộ và nhân dân xã Giao Hải đã tập trung cao cho việc nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó các tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang sạch đẹp. 100% tuyến đường dong ngõ xóm được kiên cố hóa sạch đẹp. Riêng các tuyến đường ra đồng Giao Hải đã có 3 tuyến với chiều dài gần 4 km được bê tông hóa thuận lợi cho bà con sản xuất. Hiện địa phương đang tranh thủ dự án WB triển khai thi công tuyến đường nội đồng tiếp theo dài trên 3 km. Trường học, trạm y tế được xây dựng khang trang đáp ứng các tiêu chí chuẩn. Với sự nỗ lực chung tay của nhân dân và sự ủng hộ của người con xa quê hương, 18 xóm đều xây dựng được nhà văn hóa theo thiết kế chuẩn và 17/18 xóm được công nhận xóm văn hóa nông thôn mới.

  [​IMG]
  Giao Hải luôn chú trọng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân​

  Cũng nhờ phát triển nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, đến nay đời sống người dân Giao Hải ngày một nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,53%. Đời sống văn hóa tinh thần được cải thiện rõ rệt. Duy trì tốt các môn thể thao, hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống tạo không khí vui tươi phấn khởi tại khu dân cư. Thực hiện tiêu chí về y tế về bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân, Giao Hải là một trong những địa phương có tỷ lệ người dân mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cao nhất huyện với trên 87%. Đạt được kết quả trên có sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, trong đó người dân chính là vai trò chủ thể, tích cực tham gia các phong trào do cấp trên phát động.

  Hải Yến/Đài phát thanh Giao Thủy​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Hải' bắt đầu bởi Timac LEO, 18/5/18.