1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Sôi động phong trào bóng đá thiếu niên, nhi đồng ở Giao Phong

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 4/4/14.

By Timac LEO on 4/4/14 lúc 08:44
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Mặc dù chưa vào hè nhưng phong trào tập luyện bóng đá của thiếu niên, nhi đồng xã Giao Phong (Giao Thủy) đã diễn ra sôi nổi chuẩn bị tham gia Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng xã được tổ chức thường xuyên vào dịp hè.

  [​IMG]
  Một trận đấu tại Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng xã Giao Phong.

  Là vùng quê biển, xa trung tâm huyện nên cùng với tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, ổn định đời sống, Đảng ủy, UBND xã luôn quan tâm chăm lo đời sống văn hóa tinh thần và nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Từ hơn 10 năm trước xã đã xây dựng hệ thống sân bóng đá đầy đủ, khang trang. Sân vận động trung tâm xã rộng 4.000m[SUP]2[/SUP], có hệ thống đèn chiếu sáng và thường xuyên được sửa chữa, nâng cấp để phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu của thanh, thiếu niên. Ở các xóm, người dân tự nguyện hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng sân bóng đá cho con em tập luyện. Đến năm 2005, 11 xóm trong xã đã quy hoạch, xây dựng xong các sân bóng đá xóm. Những năm gần đây các sân bóng tiếp tục được mở rộng từ 800-1.000m[SUP]2[/SUP], từng bước xây sửa hoàn thiện, khang trang, đáp ứng tiêu chuẩn về khu vui chơi thể thao xóm theo tiêu chí NTM. Với hệ thống sân bãi đầy đủ đã tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên, nhi đồng duy trì tập luyện bóng đá thường xuyên, tổ chức thi đấu giao hữu với các đơn vị trong và ngoài xã. Trên nền tảng phong trào bóng đá phát triển mạnh, từ năm 1996 đến nay, hằng năm UBND xã đều chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban VH-TT xã duy trì tổ chức Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng xã vào dịp Tết Trung thu. Giải đấu thường được tổ chức từ ngày mùng 8 đến 15-8 âm lịch, thu hút 11 xóm tham dự, trở thành sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu niên, nhi đồng của xã. Giải đấu được chia làm 3 bảng đấu, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết. Các trận đấu được tổ chức theo Luật Bóng đá 5 người. Chuẩn bị cho giải đấu, ngay từ trước hè, phong trào tập luyện bóng đá đã rầm rộ khắp các xóm, thu hút được sự quan tâm của cả cộng đồng. Bí thư chi bộ, trưởng các xóm đến từng gia đình để vận động các gia đình ủng hộ thành lập đội bóng. Người dân trong xóm tự nguyện đóng góp kinh phí để mua trang phục, trao giải thưởng… động viên đội bóng. Trung bình, mỗi giải bóng đá, nhân dân các xóm ủng hộ khoảng 10 triệu đồng cho đội bóng tham dự giải.

  Đến nay đã 17 năm liên tục, xã Giao Phong duy trì tổ chức Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng xã. Để tổ chức thành công giải đấu hằng năm, cùng với việc ban hành điều lệ giải chặt chẽ, UBND xã đã thành lập tiểu ban bóng đá thiếu niên xã bảo đảm rà soát, nắm chắc lý lịch VĐV, không để lọt trường hợp quá tuổi; có phương án bảo đảm an ninh trật tự trong mỗi trận đấu. Tất cả các em thiếu niên, nhi đồng trong xã từ 11-14 tuổi đều được đăng ký tham gia, được trạm y tế xã khám, kiểm tra bảo đảm sức khỏe mới được thi đấu. Để bảo đảm tính khách quan, trọng tài của các trận đấu là người có kinh nghiệm điều khiển các trận đấu của địa phương. Nhiều xóm có phong trào bóng đá thiếu niên, nhi đồng phát triển mạnh như Lâm Trụ, Lâm Hoan, Lâm Tiến…

  Phong trào tập luyện, thi đấu bóng đá của thiếu niên, nhi đồng xã Giao Phong được duy trì sôi nổi thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Từ sự phát triển của phong trào, nhiều năm liền đội bóng thiếu niên, nhi đồng xã tham gia và giành giải cao tại các giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng toàn huyện; năm 2010 đội bóng đá thiếu niên xã đại diện cho huyện Giao Thủy tham gia và giành giải ba tại Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng tỉnh.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 4/4/14.