1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Về Bảo tàng Đồng Quê thăm miền ký ức ông cha

Thảo luận trong 'Bảo Tàng Đồng Quê' bắt đầu bởi Timac LEO, 26/4/14.

By Timac LEO on 26/4/14 lúc 15:12
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Bảo tàng Đồng Quê một dự án văn hóa do Nhà giáo Ngô Thị Khiếu sáng lập, công trình được xây dựng ở thôn Bỉnh Di, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cách Khu du lịch biển Quất Lâm khoảng 03 km. Nơi đây tái hiện lại cuộc sống lao động, sinh hoạt của các tầng lớp dân cư vùng đồng bằng Bắc Bộ từ xưa đến nay.

  [​IMG]

  Nằm trong khuôn viên rộng hơn 5000m², Bảo tàng Đồng Quê được quy hoạch thành nhiều chủ đề với khu trung tâm trưng bày các loại công cụ lao động trong nông nghiệp, nghề biển; các dụng cụ sinh hoạt của người dân Bắc Bộ xưa, tiền cổ, đồ gốm, đồ sành sứ; một thư viện với hàng nghìn đầu sách. Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn xây dựng 5 khu nhà tiêu biểu cho vùng đồng quê Bắc bộ, đại diện cho nhiều tầng lớp: bần cố nông, trung nông, địa chủ, tư sản... cùng ruộng lúa, vườn cây, ao cá. Bên cạnh việc tái hiện cuộc sống nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ thời phong kiến còn có một mảng trưng bày hiện vật, hình ảnh của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đền thờ Bác Hồ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đến với Bảo tàng Đồng quê, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các nghề truyền thống nơi thôn dã như nghề dệt chiếu cói, làm men rượu, chưng cất rượu theo phương pháp cổ truyền; thưởng thức cơm quê với những món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn như bánh đa, bánh đúc, bánh khúc, bánh gai, canh cua- cà muối, cá kho nồi đất hoặc nấu chua, gà ri, lợn mán, nem nắm ăn kèm với mắm tôm chua hoặc nước mắm chắt; uống nước vối, chè xanh, nhâm nhi rượu nếp quê Hoàng Nhân Đức. Hãy đến với Bảo tàng Đồng Quê để cùng nhau trở về miền ký ức ông cha.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  “Giữ lấy tinh hoa từ thưở trước
  Để cho con cháu mãi ngàn sau”
  (Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu)  Địa chỉ liên hệ:
  Bảo tàng Đồng quê
  Giám đốc: Nhà giáo Ngô Thị Khiếu
  Điện thoại: 0983431523 - 0350 3748306
  Địa chỉ: Thôn Bỉnh Di, Xã Giao Thịnh, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định

  Trang TTĐT huyện Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Bảo Tàng Đồng Quê' bắt đầu bởi Timac LEO, 26/4/14.

  1. duhiephoa1
   duhiephoa1
   Nằm trong khuôn viên rộng hơn 5000m², Bảo tàng Đồng Quê được quy hoạch thành nhiều chủ đề với khu trung tâmdu an vincity hoc mon; trưng bày các loại công cụ lao động trong nông nghiệp, nghề biển; các dụng cụ sinh hoạt của người dân Bắc Bộ xưa, tiền cổ, đồ gốm, đồ sành sứ; một thư viện với hàng nghìn đầu sách. Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn xây dựng 5 khu nvincity quận 9;hà tiêu biểu cho vùng đồng quê Bắc bộ, đại diện cho nhiều tầng lớp: bần cố nông, trung nông, địa chủ, tư sản... cùng ruộng lúa, vườn câydu an vincity ho chi minh; , ao cá. Bên cạnh việc tái hiện cuộc sống nông thôn vùng đồng bằng Bắc bộ thời phong kiến còn có một mảng trưng bày hiện vật, hình ảnh của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đền thờ Bác Hồ.
  2. mannhuapvc
   mannhuapvc
   Trong ngành xây dựng đương đại ngày nay, có rất nhiều các vật liệu có ích tương trợ bạn làm việc tốt. Đặc biệt trong ngành bảo quản thực phẩm, công nghiệp hóa chất, có một vật liệu khôn xiết hữu dụng, đó chính là: tấm nhựa pvc là một nguồn nhiên liệu chẳng thể thiếu trong các ngành công nghiệp ở Châu Âu. rèm ngăn lạnh. Vậy màn nhựa pvc có chức năng gì mà tương trợ tốt cho các ngành công nghiệp này, tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

   Màn nhựa pvc có nguồn cội từ các nước Châu Âu

   Với sự phát hiện đã hơn 1 thế kỷ, nhựa pvc là một nguồn nhiên liệu không thể thiếu trong các ngành công nghiệp ở Châu Âu. rèm ngăn lạnh được các nước Châu Âu dùng trong việc đóng gói bao bì, sản phẩm.

   Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, công ty pvc còn được phát hiện thêm nhiều lợi ích khác. Nó được tạo thành màn nhựa pvc với các chức năng và vận dụng hữu ích, được Việt Nam phân phối về nước. Từ đó, trở nên sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng, tuyển lựa.

   ứng dụng của màn nhựa pvc

   Độ linh hoạt cao

   Như đã giới thiệu, giá tấm nhựa pvc là một loại nhựa dẻo. Chính nên chi, nó có độ độ linh động, linh hoạt cao.

   Khi được dùng trong lĩnh vực sinh sản, làm cửa ra vào giữa các lối đi, màn nhựa pvc sẽ phát huy đặc tính này khi không hạn chế khoảng mở hay đóng cửa. Từ đó, việc đi lại, chuyển di sẽ thuận tiên hơn rất nhiều.

   Kiểm soát môi trường

   man nhua pvc có khả năng kiểm soát bụi bẩn, những tạp chất hay những con sâu bọ lạ, những tia lửa điện, tia cực tím UV...cũng bị ngăn chặn lại khi gặp màn nhựa pvc ngăn lạnh.

   Môi môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ tốt hơn rất nhiều khi màn nhựa pvc đã kịp ngăn chặn các nguyên tố xấu, có hại từ môi trường. Giúp bạn có môi trường trong sạch để thoải mái làm việc, sinh hoạt.

   Kiểm soát năng lượng

   Với các dải nhựa linh động tự xếp, màn nhựa pvc khi được lắp tại phòng sử dụng điều hòa, nó sẽ phát huy khả năng kiểm soát nhiệt độ, năng lượng. Từ đó, giúp bạn tùng tiệm được đáng kể hoài tiền điện, hoài năng lượng bị thất thoát ra bên ngoài.

   Màn nhựa pvc sẽ giúp bạn...?

   hà tiện chi phí

   Với chi phí đầu tư ban đầu thấp, bạn sẽ dễ dàng sở hữu sản phẩm đa năng màn nhựa pvc. Đồng thời là một sản phẩm có độ bền cao, nhựa tấm pvc dùng lâu dài, không mất nhiều chi phí tu bổ và thay đổi

   Bảo dưỡng mau chóng, tiện lợi lắp đặt

   rèm nhựa pvc là một sản phẩm không đề nghị quá cao về kỹ năng lắp đặt, thi công. Bạn dễ dàng lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng sản phẩm. Chế độ bảo hành cũng lâu dài nên việc đầu tư vào sản phẩm màn nhựa pvc này là một điều đúng đắn.

   Dễ dàng chọn lựa sản phẩm ưng
   Dễ dàng chọn lọc sản phẩm bằng lòng bởi màn nhựa pvc có sự da dạng về kích tấc và kiểu dáng, chức năng sản phẩm.

   Màu sắc của tấm pvc[/b] cũng đa dạng và đặc biệt là tùy từng mục đích sử dụng, bạn có thể thoải mái chọn lọc tấm màn nhựa pvc phù hợp.


   Công ty uy tín trong lĩnh vực cung cấp và phân phối màn nhựa pvc
   Là một công ty uy tín và có tiếng trong lĩnh vực cung cấp màn nhựa pvc, khách hàng dễ dàng cảm thấy ưng ý bởi sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp. Tại đây, với những sản phẩm tấm cửa chống côn trùng giá cả phải chăng, độ an toàn và thẩm mỹ tốt, chắc chắn sẽ khiến các khách hàng tin tức và tuyển lựa.
  3. duhiephoa1
   duhiephoa1
   Nằm trong khuôn viên rộng hơn 5000m², Bảo tàng Đồng Quê được quy hoạch thành nhiều chủ đề với khu trung tâm trưng bày các loại công cụ lao động trong nông nghiệp, nghề biển; các dụng cụ sinh hoạt của ngườichung cu vincity hoc mon; dân Bắc Bộ xưa, tiền cổ, đồ gốm, đồ sành sứ; một thư viện với hàng nghìn đầu sách. Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn xây dựng 5 khu nhà tiêu biểu cho vùng đồng quê Bắc bộ, đại diện cho nhiều tầng lớp: bần cố nông, trung nông, địa chủ, tư sản... cùng ruộng lúa, vườn cây, ao cá. Bên cạnh việc tái hiện cuộc sống nông thôn vùng đồng bằng Bắcdự án vincity quận 7; bộ thời phong kiến còn có một mảng trưng bày hiện vật, hình ảnh của thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và đền thờ Bác Hồ.