1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Về thăm lại Thức Hóa - Giao Thịnh mùa Giáng Sinh 2012

Thảo luận trong 'Giao Thịnh' bắt đầu bởi Timac LEO, 24/12/12.

By Timac LEO on 24/12/12 lúc 13:59
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Có dịp về giáo xứ Thức Hóa (xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy), những ngày này, không chỉ được chứng kiến không khí mừng lễ ngập tràn khắp nơi, chúng tôi còn được chứng kiến đời sống của đồng bào công giáo đang đổi thay, phát triển nhanh chóng. Điều đầu tiên thật ấn tượng trước sự sạch đẹp, quy củ của giáo xứ. Đường làng rộng 4-5m đều đã được trải bê tông láng bóng, chạy song song với đường là mương tiêu nước rộng đến 3m, được xây kè kiên cố, lòng mương sạch sẽ không thấy dù chỉ một cọng rác hay một khóm bèo. Những con đường ngang, dọc ấy chia giáo xứ thành những cụm dân cư vuông vức như bàn cờ.

  [​IMG]
  Nhà thờ xứ Thức Hóa


  Vẫn những công việc mưu sinh hàng ngày, nhưng những ngày qua, giáo dân ở giáo xứ Thức Hóa còn chuẩn bị tâm thế để hưởng mùa Giáng sinh an lành. Một năm qua, dù kinh tế còn nhiều khó khăn song bà con vẫn chuẩn bị đón Noel với tinh thần tiết kiệm trong sự ấm cúng của mỗi gia đình.


  Anh Nguyễn Trực Bình, một giáo dân cho biết: Ngày Giáng sinh là niềm vui của nhiều giáo dân. Không những người có đạo mà cả người không có đạo cũng hòa nhập niềm vui này, nên nhà nào cũng rộn ràng. " Bên lương, bên giáo tin nhau, yêu mến nhau, sống với nhau rất hòa thuận”, anh Bình chia sẻ.


  Người công giáo Thức Hóa còn tự hào bởi nhiều công trình quân sự, dân sinh ở Trường Sa có bàn tay con em quê hương làm nên, thiết thực góp phần xây dựng, bảo vệ vùng lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Điều đó khiến tôi nhớ đến chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa tháng 5 vừa qua, ở đó có rất nhiều thanh niên công giáo giáo xứ Thức Hóa đang làm nhiệm vụ tham gia xây dựng các công trình quân sự, dân sinh tại đây. Có những người như bác thợ cả Đỗ Mạnh Quyển năm nay 55 tuổi nhưng đã có tới 19 năm làm thợ xây trên các đảo ở Trường Sa. Đảo nào là đảo nổi, đảo nào là đảo chìm, diện tích rộng bao nhiêu, đảo nào có nước lợ, đảo nào không, có loại cây gì đặc biệt…bác kể vanh vách.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Thịnh' bắt đầu bởi Timac LEO, 24/12/12.