1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Xã Giao phong tổ chức lễ đúc chuông nặng hơn 700 kg tại Đình vuông

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 19/7/16.

By Timac LEO on 19/7/16 lúc 12:45
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Thể theo nguyện vọng của cán bộ nhân dân địa phương, ngay sau khi công trình Đình Vuông xã Giao Phong hoàn thành đưa vào sử dụng, xã Giao Phong đã tổ chức lễ đúc chuông với trọng lượng hơn 700 kg trị giá gần 300 triệu đồng.

  [​IMG]
  Công trình Đình Vuông xã Giao phong hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 4/2016
  Ngay sau khi công trình Đình Vuông xã Giao Phong cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng, người dân trong xã nhất là con em thành đạt xa quê rất phấn khởi và có nhiều đóng góp cho các công trình văn hóa tâm linh tại địa phương.

  [​IMG]
  Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng lãnh đạo địa phương, người con xa quê, các vị tăng ni Ban trị sự Hội phật giáo huyện và nhân dân xã Giao Phong
  Với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, nhất là tinh thần trách nhiệm của ban chỉ đạo xây dựng di tích lịch sử văn hóa nên công trình đã hoàn thành với tổng giá trị đầu tư hơn 4 tỷ đồng. Sau khi thanh quyết toán hiện công trình còn dư hơn 600 triệu đồng. Và chính từ nguồn xã hội hóa này, xã Giao Phong đã tổ chức lễ đúc chuông tại chính Đình Vuông thờ Đức thánh Triệu Việt Vương và các vị thủy tổ của các dòng họ trong xã.

  [​IMG]
  Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng
  Quả chuông tại Đình được đúc với trọng lượng hơn 700 kg, chiều cao 1m96, miệng chuông rộng 0,93m do Công ty cơ khí đúc Thắng Lợi huyện Ý Yên - Nam Định thi công với giá trị đầu tư gần 300 triệu đồng. Nhân dịp này, ban chỉ đạo xây dựng di tích còn mua sắm đồ thờ tự đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân cũng như quý khách thập phương.

  [​IMG]
  Cán bộ nhân dân xã Giao Phong chứng kiến quá trình đúc chuông tại Đình Vuông​

  Hải Yến/Đài phát thanh Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Phong' bắt đầu bởi Timac LEO, 19/7/16.