1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Xã Giao Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Thảo luận trong 'Giao Tân' bắt đầu bởi Timac LEO, 20/11/17.

By Timac LEO on 20/11/17 lúc 10:11
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Xã Giao Tân vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã Tân Dân (tiền thanh xã Giao Tân) và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Mai Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan ban ngành; con em quê hương đang sinh sống và công tác ở mọi miền của Tổ quốc; các doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã.

  [​IMG]
  Đoàn chủ tịch lễ kỷ niệm.

  Lịch sử xã Giao Tân ghi rõ, đầu năm 1947 sát nhập 3 thôn Địch Giáo, Duy Tắc và Quân Lợi thành xã Nguyễn Công Trứ. Sau đó đổi thành xã Tân Dân (tiền thân xã Giao Tân ngày nay).

  [​IMG]
  Đồng chí Hoàng Văn Đạt - Chủ tịch UBND xã trình trình diễn văn kỷ niệm và báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí NTM

  Nhìn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển, đảng bộ và nhân dân xã Giao Tân đã đoàn kết, quyết tâm ra sức lao động sản xuất, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH. Từ một xã nông nghiệp khó khăn đến nay năng suất sản lượng lượng thực đạt trên 12,5 tấn/ha; thu nhập đầu người đạt trên 33 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo (theo tiêu chí mới) còn 1,89%.

  [​IMG]
  Đồng chí Phạm Đức Tạ - TUV, Bí thư huyện ủy trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

  Đặc biệt trong công tác xây dựng nông thôn mới, từ một xã có xuất phát điểm chỉ đạt 8 tiêu chí năm 2011, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, huyện và sự đồng thuận vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ chính quyền xã Giao Tân đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng hiến công, hiến kế, góp sức, góp của để xây dựng nông thôn mới. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Giao Tân đã quy hoạch lại đồng ruộng sau DĐĐT năm 2012; các tuyến đường dong ngõ xóm được bê tông hóa; 12/12 xóm đều xây dựng NVH xóm hoàn thành trước năm 2009. Trụ sở UBND, NVH trung tâm xã; trạm y tế, các cấp trường được đầu tư xây dựng cao tầng. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình trên 130 tỷ đồng (chủ yếu nguồn vốn do nhân dân tự nguyện đóng góp). Từ những kết quả đã đạt được, năm 2016 xã Giao tân đã hoàn thành 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.

  [​IMG]
  Đồng chí Mai Thanh Long - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
  Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Giao Tân đã thực sự có sự đổi thay toàn diện: diện mạo nông thôn khởi sắc thay đổi rõ rệt, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy, cơ sở hạ tầng KT - XH cơ bản được hoàn thiện đồng bộ, là nền tảng để phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành các mô hình sản xuất, vùng sản xuất theo chuỗi giá trị có hiệu quả.

  [​IMG]
  Lãnh đạo BCH quân sự huyện đại diện các tập thể, cá nhân tặng hoa chúc mừng

  [​IMG]
  Đồng chí Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng bộ, trưởng BTC xã Giao Tân phát động các phong trào thi đua
  Nhân dịp này, xã Giao Tân đã phát động các phong trào thi đua, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

  Hoàng Mai/Đài phát thanh Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Tân' bắt đầu bởi Timac LEO, 20/11/17.