1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Xã Giao Thiện đoàn kết hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới

Thảo luận trong 'Giao Thiện' bắt đầu bởi Timac LEO, 18/5/18.

By Timac LEO on 18/5/18 lúc 11:12
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Ngoài số tiền địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng, các xóm đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp, ủng hộ tiền của, ngày công xây dựng nhà văn hóa trị giá trên 400 triệu đồng. Không chỉ đóng góp tiền của xây dựng nhà văn hóa, nhân dân trong các xóm còn đóng góp làm đường giao thông thôn xóm theo tiêu chí nông thôn mới với bề rộng mặt đường từ 2 m trở lên.

  [​IMG]
  Giao Thiện hỗ trợ mỗi xóm xây dựng nhà văn hóa 100 triệu đồng.
  Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, Giao Thiện gặp không ít khó khăn, nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, ngoài số tiền địa phương hỗ trợ 100 triệu đồng, các xóm đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp, ủng hộ tiền của, ngày công xây dựng nhà văn hóa trị giá trên 400 triệu đồng. Như vậy, đến nay nhân dân ở các xóm đã có nơi hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, luyện tập thể dục thể thao và được phổ biến các kiến thức về ứng dụng khoa học trong sản xuất, tiến bộ trong chăn nuôi, trồng trọt...

  [​IMG]
  Các tuyến đường thôn xóm được nhân dân đóng góp mở rộng.
  Không chỉ đóng góp tiền của xây dựng nhà văn hóa, nhân dân trong các xóm còn đóng góp làm đường giao thông thôn xóm theo tiêu chí nông thôn mới với bề rộng mặt đường đảm bảo từ 2 m trở lên, dày 5 cm đã tạo cho nhân dân đi lại, giao thương buôn bán thuận tiện, nhất là tạo cho bộ mặt ở từng thôn xóm của Giao Thiện ngày càng khởi sắc, khẳng định sự đồng thuận giữa đảng chính quyền với nhân dân.

  [​IMG]
  Nhân dân xóm 17 - Giao Thiện đồng lòng chung sức xây dựng nhà văn hóa xóm.​

  Ở khu dân cư xóm 17 đời sống nhân dân cũng còn khó khăn nhưng với sự đồng lòng vì sự phát triển của quê hương, mỗi gia đình đã đóng góp, ủng hộ và đến nay Nhà văn hóa xóm đã hoàn thành đưa vào sử dụng với trị giá trên 350 triệu đồng, các tuyến đường được kiên cố và mở rộng với bề mặt từ 3,5 m trở lên. Với sự đồng lòng chung sức trong quá trình hoàn thiện các công trình thôn xóm, xóm 17 được địa phương bình xét là đơn vị tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới.

  Cao Nhung/Đài phát thanh Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Giao Thiện' bắt đầu bởi Timac LEO, 18/5/18.