1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Xóm Liên Hải xã Bạch Long đạt danh hiệu xóm văn hóa - nông thôn mới

Thảo luận trong 'Bạch Long' bắt đầu bởi Timac LEO, 13/2/14.

By Timac LEO on 13/2/14 lúc 16:18
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Là một trong 8 xã, thị trấn của huyện Giao Thủy được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của huyện giai đoạn 2011- 2015, Bạch Long đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng xã nông thôn mới. Trên địa bàn xã có khu thể thao xã đạt chuẩn quốc gia và 10/10 xóm có nhà văn hóa đang hoạt động có hiệu quả. Xóm Liên Hải được xem là một xóm tiêu biểu của xã Bạch Long trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.


  [​IMG]
  Đồng chí Nguyễn Hồng Khang- Chủ tịch UBND xã trao bằng công nhận "Xóm văn hóa- nông thôn mới" cho nhân dân và cán bộ xóm Liên Hải

  Trước đây xóm Liên Hải thuộc xã Giao Yến, năm 1966 khi xã Bạch Long được thành lập, xóm được cắt chuyển về xã Bạch Long. Toàn xóm có 158 hộ và 556 nhân khẩu, gồm 01 đội sản xuất muối Bên cạnh nghề sản xuất muối mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong những năm gần đây, nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản cũng là một thế mạnh phát triển kinh tế của xóm.

  Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, xóm tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, đến nay đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong xóm không ngừng được nâng cao: 100% các gia đình đã có ti vi, xe máy; tỷ lệ hộ nghèo dưới 6%; toàn xóm có 20 nhà cao tầng ( 2- 3 tầng), trong đó có 06 ngôi nhà biệt thự;100% nhà ở dân cư được kiên cố. Đường giao thông thôn xóm được bê tông và nhựa hóa 100% với bề rộng trên 3m. Đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đêm đêm sáng ánh đèn đường thuận tiện cho việc đi lại và bảo vệ an ninh. Về vệ sinh môi trường: toàn xóm có 95% gia đình có đủ 3 công trình vệ sinh (nước sạch, nhà tắm, hố xí); tổ thu gom rác thải hoạt động nề nếp, hệ thống tiêu hủy nước thải sinh hoạt và tiêu úng đạt tiêu chuẩn. Thực hiện phong trào thi đua "cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", trên 80% số hộ dân, gia đình tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng nông thôn như hiến đất làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, tự nguyện góp công, góp của xây dựng nhà văn hóa xóm,...

  Xóm có Nhà văn hóa với tổng diện tích gần 1000m2, có nơi hội họp với hơn 100 chỗ ngồi, sân chơi thể thao, duy trì việc luyện tập thể luyện thể thao, thể dục dưỡng sinh của CLB Người cao tuổi; tỷ lệ gia đình văn hóa- nông thôn mới năm 2013 đạt gần 90%. Xóm đã xây dựng được hương ước và đưa vào thực hiện từ tháng 01/2014, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong cưới, việc tang và lễ hội, không hút thuốc lá, không tổ chức đình đám linh đình lãng phí. Cán bộ và nhân dân trong xóm tích cực tham gia các phong trào khuyến học, khuyến tài, nhân đạo, từ thiện tự nguyện ủng hộ xây dựng các quỹ của xóm như Quỹ tình nghĩa, Quỹ Khuyến học… Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt Pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

  Chi bộ Đảng gồm 29 Đảng viên, trong đó có 18 đồng chí đã được tặng thưởng Huy hiệu 30 - 40 - 50 - 60 năm tuổi Đảng. Chi bộ Đảng, ban lãnh đạo xóm thường xuyên quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước đến Đảng viên và Nhân dân, từ đó tạo ra nếp sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Nhiều năm liền Chi bộ Đảng xóm Liên Hải được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, Chi Đoàn Thanh niên đạt Chi đoàn tiên tiến được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen. Chi Hội Khuyến học có nhiều hoạt động thiết thực, hàng năm đều có tổng kết trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi, đến nay quỹ khuyến học của xóm có hàng chục triệu đồng, trong xóm nhiều gia đình có 2 - 3 cháu theo học Đại học. Các tổ chức đoàn hội khác như: Chi Hội phụ nữ, Chi Hội CCB, Chi Hội Người cao tuổi, Chi Hội Hưu trí ..đều là những tổ chức tiên tiến vững mạnh trong khối đại đoàn kết toàn dân, là chỗ dựa vững chắc để xóm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Một số hình ảnh về Lễ đón nhận danh hiệu "Xóm văn hóa- nông thôn mới" 2 năm 2012- 2013 của nhân dân và cán bộ xóm Liên Hải- Bạch Long.

  Với những thành tích đã đạt được xóm Liên Hải đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện cấp bằng công nhận danh hiệu "Xóm văn hóa- nông thôn mới" 2 năm (2012-2013). Đây là động lực để nhân dân xóm Liên Hải nói riêng và xã Bạch Long nói chung phấn đấu trở thành xã nông thôn mới tốp đầu của huyện Giao Thủy.


  Trang TTĐT huyện Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Bạch Long' bắt đầu bởi Timac LEO, 13/2/14.