1. Nếu bạn có bài viết, hình ảnh hoặc những thông tin về Giao Thủy, hãy gửi bài trực tiếp lên Trang tin tức Cộng Đồng Giao Thủy Online hoặc hãy gửi về địa chỉ email: info@giaothuy.com

Xóm văn hóa nông thôn mới Nam Hải xã Bạch Long

Thảo luận trong 'Bạch Long' bắt đầu bởi Timac LEO, 1/3/14.

By Timac LEO on 1/3/14 lúc 08:20
 1. Timac LEO

  Timac LEO Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  18/10/09
  Bài viết:
  18,569
  Đã được thích:
  10,004
  Xóm Nam Hải là xóm nằm ở phía Nam xã Bạch Long.Tổng dân số trong xóm 859 người với 256 hộ, xóm có 01 chi bộ với 30 đảng viên, 03 đội sản xuất muối. Nhân dân trong xóm thuộc nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh về xây dựng vùng kinh tế mới Bạch Long từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20. Tuy có nhiều phong tục vùng miền khác nhau nhưng nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương.

  [​IMG]
  Đ/c Nguyễn Hồng Khang- Chủ tịch UBND xã Bạch Long trao chứng nhận xóm văn hóa nông thôn mới cho nhân dân và cán bộ xóm Nam Hải
  Về phát triển kinh tế: Thực hiện sự chỉ đạo của chi bộ về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế,03 đội sản xuất muối đã vận động nhân dân đầu tư cải tạo nâng cấp ruộng đồng. Toàn xóm có 824 sào ruộng muối, năng suất đạt từ 2000 đến 2500 tấn /năm , 02 năm liên tục (2012- 2013) 3 đội sản xuất đều hoàn thành sản lượng muối theo kế hoạch của HTX. Nhiều năm liền xóm dẫn đầu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của HTX và được UBND xã tặng giấy khen; sản lượng chăn nuôi đạt 15 tấn /năm , sản lượng mầu quy thóc đạt 25 tấn/năm.

  Về xây dựng cơ bản: Trong xóm đến nay đã có 50 nhà cao tầng và nhiều nhà xây dựng kiên cố khoảng 85% số hộ có xe máy và đồ dùng sinh hoạt đắt tiền; 100% hộ được sử dung nước sạch, nước hợp vệ sinh và điện chiếu sáng, các công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Thực hiện nghị quyết của chi bộ, nhân dân trong xóm đã tự nguyện góp tiền và ngày công làm được 3,5 km đường bê tông đảm bảo 100% đường dong xóm được bê tông hóa . Được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, nhân dân trong xóm đã đóng góp xây dựng thành công Nhà văn hóa xóm tổng diện tích sử dụng bằng 285m[SUP]2[/SUP] có sân chơi và đảm bảo cho tổ chức hội nghị 100 đại biểu trở lên đưa vào sử dụng với tổng kinh phí là 165 triệu đồng. Nhà văn hóa đã trở thành nơi hội họp bàn bạc các công việc trong xóm và là nơi vui chơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân.

  [​IMG]
  Nhân dân trong xóm biểu diễn văn nghệ trong lễ đón nhận danh hiệu xóm văn hóa nông thôn mới
  Về công tác văn hóa- xã hội: Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên trong xóm đạt mức bình quân chung cùa xã, dưới 1% . Vệ sinh môi trường xóm được đảm bảo tốt, đã thành lâp được tổ thu gom rác thải năm 2005 đang hoạt động đi vào lề nếp được nhân đân ủng hộ cao.Hệ thông loa truyền thanh luôn được củng cố và hoàn thiện để tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy đinh của địa phương. Ban công tác mặt trận khu dân cư cùng với các đoàn thể và nhân đân đã xây dựng được hương ước của xóm, được UBND huyện phê duyệt và đưa vào tổ chức thực hiện.Việc cưới việc tang đã thực hiên theo hương ước ngày càng văn minh, tiết kiệm; thực hiên tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, hưởng ứng tốt các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động.

  Về xây dựng các tổ chức chính trị cơ sở: Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, chi bộ thường xuyên quán triệt sâu sắc tới Đảng viên trong chi bộ. Tuyên truyền vận động nhân dân hành tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, xây dựng khối đại đoán kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư,. Nhiều năm liền chi bộ đảng đạt "Chi bộ trong sạch vững mạnh" với 100% đảng viên đủ tư cách, không có đảng viên yếu kém. Đoàn Thanh niên, tổ chức xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh, xung kích trên mặt trận lao động sản xuất,phòng chống bão lũ, bảo vệ môi trường, hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT sôi nổi. Chi hội Phụ nữ: là lực lượng đông đảo thực hiện phong trào phụ nữ học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nhiều năm liên được Huyện hội khen thưởng vê công tác xây dựng hội. Chi hội Nông dân: vận động hội viên thực hiện tốt phong trào kinh doanh sản xuất giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo năm 2012 được UBND huyện tăng Giấy khen về phong trào thi đua lao động sản xuất. Chi hội Cựu Chiến Binh: tập trung xây dựng phong trào tổ chức hộ trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng hội viên, tham gia xây dựng đảng xây dựng chính quyền nhiều năm cấp trên công nhận là chi hội vững mạnh toàn diện. Chi hội Người cao tuổi, CLB cựu quân nhân, chi hội nạn nhân chất độc da , chi hội Chữ thập đỏ, chi hội khuyến học hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, các tổ tự quản hoạt động thường xuyên, phát hiện báo cáo lực lượng an ninh giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp, giữ gìn thôn xóm bình yên, nhà nhà hạnh phúc.

  [​IMG]
  Nhà văn hóa xóm Nam Hải
  Tháng 12 năm 2013, xóm Nam Hải được UBND huyện Giao Thủy cấp chứng nhận danh hiệu "Xóm văn hóa nông thôn mới" 2 năm 2012- 2013. Đây là nguồn động lực to lớn động viên, cổ vũ nhân dân và cán bộ trong xóm cùng với toàn xã quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Bạch Long.

  Trang TTĐT huyện Giao Thủy
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'Bạch Long' bắt đầu bởi Timac LEO, 1/3/14.